Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 23:33 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 07:57 AM (GMT+7)

Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, Bộ Nội vụ đã lập đoàn kiểm tra xác minh quy trình bổ nhiệm giám đốc 30 tuổi.

   

 bo noi vu kiem tra viec bo nhiem giam doc so 30 tuoi hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn - Ảnh: VGP

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2015 tổ chức chiều 1/10, báo chí đặt nhiều câu hỏi xung quanh việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) làm Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam.

Nhiều ý kiến cho rằng trường hợp bổ nhiệm GĐ Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam vừa qua có nhiều điểm khó hiểu: Đó là thăng 2 cấp trong vòng 6 tháng (bổ nhiệm làm Phó giám đốc một Sở và 5 tháng sau được bổ nhiệm thành Giám đốc chính Sở đó). Bên cạnh đó, khoảng thời gian làm công chức và cũng là khoảng thời gian được bổ nhiệm với tần suất kỷ lục (5 lần) của GĐ Sở này tính ra mới chỉ khoảng 3 năm (tính cả thời gian tập sự).Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định là đúng quy trình với tất cả các vòng phiếu tín nhiệm đều 100% phiếu nhất trí.

Dư luận không khắt khe việc bổ nhiệm những cán bộ trẻ có năng lực đảm nhiệm vị trí quan trọng, nhưng chính những điểm khó hiểu trong quy trình bổ nhiệm cán bộ này khiến dư luận hoài nghi.

Trước việc này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, việc bổ nhiệm các chức danh quản lý căn cứ quy định pháp luật của nhà nước với các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình bổ nhiệm rõ ràng.

Theo ông Tuấn, dư luận có nêu một số điều khó hiểu trong việc Quảng Nam tiến hành bổ nhiệm ông Bảo vào chức danh GĐ Sở KH&ĐT, Bộ Nội vụ cũng đã nắm bắt thông tin.

“Tuy nhiên để có câu trả lời chính thức xác định rõ việc bổ nhiệm có đảm bảo quy trình, điều kiện, thủ tục hay không, Bộ đã thành lập tổ công tác làm việc cụ thể với Quảng Nam, kiểm tra tất cả hồ sơ xem xét việc bổ nhiệm của Quảng Nam đối với chức danh Giám đốc Sở KH&ĐT” – ông Tuấn khẳng định.

Ông Tuấn cho biết thêm, bên cạnh quy định của Bộ Nội vụ về tiêu chuẩn đối các chức danh lãnh đạo, quản lý, các bộ ngành, địa phương có thể căn cứ vào điều kiện của mình để bổ sung thêm các quy định trong việc bổ nhiệm, nhưng có bổ sung thêm thì về nguyên tắc không trái với quy định của Bộ.

“Hiện chúng tôi đang kiểm tra, khi nhóm công tác quay trở về, chúng tôi sẽ có cuộc họp báo riêng để thông báo chi tiết vấn đền này và có kết luận ứng với các điều kiện, tiêu chuẩn có đảm bảo hay không” – Thứ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định và cho biết, trước khi biết việc bổ nhiệm này đúng hay sai, chúng ta phải có đủ hồ sơ, trực tiếp kiểm tra quy trình, thủ tục, căn cứ tiêu chuẩn quy định đối với việc bổ nhiệm chức danh bổ nhiệm Giám đốc sở mới kết luận đảm bảo.

Theo Anh Thư (Báo Giao thông)
Xem bình luận
Ông này chắc tài cao thật các bạn ơi, mới có 3 năm công chức (kể cả thời gian tập sự) mà được 5 lần...
Bình luận có 0 phản hồi
Vẽ chuyện.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...