Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:29 PM (GMT+7)

Bộ Nội vụ thông tin sự việc bác sĩ chết cháy tại Học viện Hành chính

authorHoàng Thắng Thứ Tư, ngày 01/03/2017 18:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Ghi nhận ban đầu cho thấy đã xảy ra hiện tượng cháy xăng dẫn tới ông Nguyễn Tùng Hải - Bác sĩ cấp 1 chuyên khoa nội, Tổ trưởng Tổ Y tế thuộc Phòng Quản trị, Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia đang có mặt tại Học viện tử vong. Bước đầu xác định do cháy”, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng Bộ Nội vụ cho biết.

   

Chiều tối nay 1.3, trong buổi gặp gỡ với báo chí, ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Nội vụ đã xác nhận ông Nguyễn Tùng Hải - Bác sĩ cấp 1 chuyên khoa nội, Tổ trưởng Tổ Y tế thuộc Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia đã tử vong sau vụ hoả hoạn do xăng xảy ra sáng cùng ngày.

 bo noi vu thong tin su viec bac si chet chay tai hoc vien hanh chinh hinh anh 1

Khu vực phía trước phòng y tế, nơi xảy ra sự việc.

Ông Thành cho biết sự việc đau lòng này xảy ra vào khoảng 8h15 sáng 1.3 trong khuôn viên Học viện Hành chính Quốc gia tại địa chỉ số 77 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).

“Ghi nhận ban đầu cho thấy đã xảy ra hiện tượng cháy xăng dẫn tới ông Nguyễn Tùng Hải - Bác sĩ cấp 1 chuyên khoa nội, Tổ trưởng Tổ Y tế thuộc Phòng Quản trị, Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia đang có mặt tại Học viện tử vong. Bước đầu xác định do cháy”, ông Thành nói.

Sau khi xảy ra sự việc, Học viện Hành chính Quốc gia đã liên hệ với cấp cứu 115, Công an phường Láng Hạ, Công an quận Đống Đa tiến hành cấp cứu và điều tra nguyên nhân.

Trả lời phóng viên câu hỏi: “Liệu đây có phải một vụ tự thiêu?”. Ông Nguyễn Tiến Thành cho biết hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra sự việc và chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào.

Trao đổi với báo chí sau sự việc đau lòng trên, ông Lê Như Thanh - Phó Giám đốc Thường trực Học viện Hành chính Quốc gia cho biết đây là một sự việc đáng tiếc, phía Học viện Hành chính cũng rất trăn trở, suy nghĩ về vụ việc này.

Liên quan tới nghi vấn về việc đã xảy ra va chạm, cãi vã trong công việc giữa bác sĩ Hải và một số đồng nghiệp khác, ông Thanh nói: “Tôi xin khẳng định rằng trong suốt thời gian công tác tại trường anh Hải có phong cách sống hoà nhã, vui vẻ, quan hệ đúng mực trong cơ quan. Không có một sự ca thán nào trong quá trình anh công tác ở cơ quan. Trước khi đến buổi họp báo, chúng tôi đã họp nhanh với các cơ quan chức năng để triển khai, tổ chức phối hợp với gia đình lo tang lễ cho anh Hải. Đồng chí Trưởng ban Thanh tra của trường cũng ngồi đó và xác nhận không hề có tranh cãi, vướng mắc nào”.

Cách đây 10 năm ở Học viện Hành chính Quốc gia từng xảy ra một vụ việc cán bộ tự sát. Theo thông tin do ông Thanh cung cấp, đó là việc một Phó trưởng phòng đào tạo, trong một sáng Chủ nhật đã vào cơ quan, đóng cửa phòng và cắt mạch máu.

“Vụ việc đã được kết luận là tự sát do trầm cảm và được thông tin rộng rãi trong Học viện”, ông Thanh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...