Thứ Năm, ngày 21/11/2019 11:07 AM (GMT+7)

Bộ phận của con cá tưởng phải bỏ đi nhưng người Việt chi hàng trăm nghìn để mua

authorAnh Thư Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vây cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau và mang giá trị dinh dưỡng cao mà giá chỉ bằng 1/5 so với phần thịt của cá. Vì lẽ đó, không ít chị em rủ nhau đặt mua khiến mặt hàng này về không kịp bán.

   

“Đặt hàng không được, mình vừa ra cửa hàng chuyên bán hải sản, may mắn còn 2kg vây cá hồi cuối cùng nên mình lấy nốt. Giá rất rẻ, chỉ 100.000 đồng/kg thôi”, chị Liên Nguyễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa cười vừa nói.

Chị cho biết bản thân chỉ có thể mua vây cá hồi về ăn vì giá rẻ, không đủ khả năng để mua cả con hay mua thịt đã lọc sẵn. Theo chị, vây cá cũng có nhiều thịt mà chế biến được nhiều món ăn ngon. “Mình có thể lọc thịt ra nấu canh, nấu cháo hoặc đem chúng đi chiên giòn… đều rất ngon mà giá cả không quá cao”, chị cho hay.

 bo phan cua con ca tuong phai bo di nhung nguoi viet chi hang tram nghin de mua hinh anh 1

Vây cá hồi được nhiều chị em tìm mua trong thời gian gần đây.

Tương tự, chị Hồng Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng phải đặt trước 3-4 ngày mới nhận được 1kg vây cá hồi. “Lần nào cũng vậy, mình muốn ăn đều phải đặt trước, chưa lần nào là đặt hàng có luôn. Thậm chí, một số cửa hàng còn yêu cầu khách đến nơi lấy chứ không vận chuyển cho khách”, chị cho hay.

Liên hệ với người bán, không ít dân buôn cũng cho biết mặt hàng luôn trong tình trạng khan hàng vì nhu cầu khách đặt vượt quá số lượng vây cá hồi nhập về. Chị Nguyễn Nhung, một người chuyên bán hải sản ở Hoàng Mai (Hà Nội), chia sẻ: “Đây hoàn toàn là vây cá hồi nhập khẩu về, một tuần mới về được khoảng 10-20kg mà chỉ vừa về đã hết nhanh trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ”.

Vì thế, chị từ chối tất cả các đơn đặt trước, khách đến cửa hàng mua trực tiếp. Chị cũng không nhận các đơn hàng ở tỉnh vì không có hàng gửi và cũng sợ vận chuyển xa sẽ làm hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng vây cá hồi.

 bo phan cua con ca tuong phai bo di nhung nguoi viet chi hang tram nghin de mua hinh anh 2

Đây là mặt hàng đông lạnh nên nhiều cửa hàng không nhận các đơn ở xa.

Chị Nhung cho hay cửa hàng chị nhập cả con, thịt cá hồi và vây cá hồi về bán. Thịt cá được bán với giá 520.000 đồng/kg, cá hồi nguyên con 405.000 đồng/kg, vây cá hồi bán giá 100.000 đồng/kg. Nhưng vây cá hồi thời điểm nào cũng bán chạy nhất.

Một người bán vây cá hồi khác ở Hà Nội cũng cho biết cửa hàng chị đã bán cá hồi 2 năm nay. Thông thường, chị nhập nguyên con về chia thành từng bộ phận để bán nên phần vây cũng không có nhiều để bán. Sau đó, chị nhận thấy khách đặt mua nhiều nên chị nhập trực tiếp vây cá từ bên NaUy về bán.

“Phần vây này cũng khá nhiều thịt nên giá bán 100.000 – 120.000 đồng/kg không phải là quá cao. Khách có thể đem về chế biến nhiều món ăn ngon, đổi vị cho cả gia đình như lẩu, nướng, chiên, nấu chua…”, chị cho hay.

Chị cho biết hàng về đến đâu hết đến đó, nhiều khách còn phải đợi cả tuần mới nhận được hàng. Và khách đều phải tự đến lấy, cửa hàng không nhận vận chuyển vây cá hồi cho họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, có tình trạng cấp nước không...
Người dân ở tỉnh Bình Dương đã nhiều lần bắt gặp hình ảnh xe biển...