Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:28 PM (GMT+7)

Bình Định: Bỏ phiếu đề nghị buộc thôi việc Phó giám đốc sở 45 tuổi

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân, Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định, với hình thức buộc thôi việc.

   

Ngày 25/8, một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định xác nhận, Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định vừa họp, bỏ phiếu đề nghị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định.

Tuy nhiên, ông Trương Hải Ân không tham dự cuộc họp này theo yêu cầu của Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định.

Nội dung cuộc họp trên sẽ được báo cáo bằng văn bản và xin ý kiến chỉ đạo. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định dựa trên những nội dung, ý kiến này mới ra quyết định xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Được biết, ông Trương Hải Ân năm nay 45 tuổi, từng là Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, sau đó được điều động và bổ nhiệm về làm Phó giám đốc Sở Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định từ ngày 1/10/2017.

 binh dinh: bo phieu de nghi buoc thoi viec pho giam doc so 45 tuoi hinh anh 1

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định, nơi ông Trương Hải Ân đang công tác.

Cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện Thống Nhất trả lời, ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4/2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Mặc dù cơ quan đã nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu. 

Đến ngày 24/5, ông Ân gửi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gửi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến chính chức.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến nơi ông Ân đang giữ chức Phó giám đốc Sở và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần dây dưa tiền tỷ không chịu trả. Đặc biệt, nhiều nhóm người còn đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...