Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 23:22 PM (GMT+7)

Bỏ phiếu kín để tố giác kẻ cạo sạch vỏ hàng trăm gốc cam ở Hòa Bình

authorHòa Nguyễn Thứ Tư, ngày 10/05/2017 11:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 2 tháng kể từ khi xảy ra vụ hàng trăm gốc cam của một gia đình trên địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) bị cạo sạch vỏ, đến nay, kẻ gây án vẫn chưa lộ diện khiến người dân không khỏi lo lắng.

   

Trao đổi với Dân Việt vào sáng nay (10.5), ông Bùi Văn Thái - Trưởng Công an xã Ngọc Mỹ (Tân Lạc) cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc, thủ phạm gây án vẫn chưa lộ diện.

“Vào ngày mai (11.5), cơ quan chức năng sẽ tiến hành bỏ phiếu kín để tố giác tội phạm trong sự việc phá hoại vườn cam của nhà bà Tuyết” - ông Thái nói.

Trước đó, vào ngày 16.3, bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1975, xã Tây Phong, huyện Cao Phong, Hòa Bình) đi thăm vườn cam của mình tại địa bàn xã Ngọc Mỹ thì phát hiện hàng trăm gốc cam bị kẻ xấu cạo sạch vỏ.

 bo phieu kin de to giac ke cao sach vo hang tram goc cam o hoa binh hinh anh 1

Hàng trăm gốc cam tại vườn của bà Nguyễn Thị Tuyết bị cạo sạch vỏ, ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan chức năng xác định, có 133 cây cam bị kẻ xấu dùng dao gọt hết vỏ xung quanh gốc cây, đoạn bị cạo dài khoảng 20cm. Tổng số cây trong vườn của bà Tuyết là 300 cây, riêng những cây ven đường thì không bị phá hoại, chỉ những cây ở giữa và cuối vườn là bị.

Vườn cam của bà Tuyết nằm trong một khu vực trồng cam rộng lớn, tuy nhiên, duy nhất nhà bà Tuyết bị phá hoại. Số cây cam này đã trồng được 4 năm, đang chuẩn bị đến kỳ thu hoạch thì bị phá hoại nên đã gây ra thiệt hại rất lớn cho chủ vườn.

Đáng chú ý, vườn cam của gia đình nạn nhân không hề có người trông nom nên chỉ đến khi sự việc xong xuôi, chủ vườn mới phát hiện ra.

Hiện cơ quan Công an huyện Tân Lạc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưa nay (24.2), rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu...
Xung quanh thông tin về nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai...
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai...