Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:40 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng bàn giao khu “sinh vật cảnh lớn nhất TP” cho TP.HCM

authorKỳ Phương - Thuận Hải Thứ Năm, ngày 19/10/2017 15:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, thực hiện chủ trương của Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức bàn giao đất quốc phòng, khu vực đường Trường Chinh - Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình) cho UBND TP.HCM.

   

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam chủ trì buổi bàn giao.

Để bảo đảm việc bàn giao chặt chẽ đúng pháp luật, Bộ Quốc phòng đã ủy quyền cho Bộ Tư lệnh Phòng không - Không quân chủ trì việc bàn giao, trên cơ sở quán triệt các thông báo, kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương và kết luận buổi làm việc về công tác quản lý sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động kinh tế tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; kết luận của Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại buổi làm việc với các cơ quan nghe Cục kinh tế (Bộ Quốc phòng) báo cáo kết quả triển khai chiến lược của Thường vụ Quân ủy Trung ương về công tác quản lý sử dụng đất quốc phòng…

Bộ Quốc phòng yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành chuẩn bị đầy đủ các thủ tục bàn giao khu đất quốc phòng có diện tích 6.554m2 hiện do Sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không - Không quân quản lý và khoảng 800m2 đất do Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô quản lý, cho UBND TP.HCM.

 bo quoc phong ban giao khu “sinh vat canh lon nhat tp” cho tp.hcm hinh anh 1

 ​​​​​​Cây xăng ở giao lộ Trường Chinh - Cộng Hòa, nằm trong khu đất quốc phòng cần bàn giao cho TP.HCM, đã được tháo dỡ. Ảnh: Hữu Ký.

Khu đất bàn giao nằm trên trục đường Trường ​​​​​​Chinh, đoạn giáp với Phạm Văn Bạch, thuộc địa bàn phường 15, quận Tân Bình. Tổng diện tích đất bàn giao khoảng 7.300m2. Nội dung bàn giao được tiến hành toàn diện trên cả sổ sách, tài liệu và thực hiện.

Trước khi được Bộ Quốc phòng bàn giao về cho UBND TP.HCM. Khu vực này được cho các hộ thuê, kinh doanh hoa, cây cảnh các loại. Đây được xem là khu chợ sinh vật cảnh lớn nhất Sài Gòn.

Bộ Quốc phòng cho rằng, việc bàn giao đất quốc phòng cho UBND TP.HCM lần này khẳng định quyết tâm, chủ trương quan điểm nhất quán của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước để kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng an ninh và ngược lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...