Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:54 PM (GMT+7)

Bộ Quốc Phòng đồng ý giao đất làm đường sát sân bay

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 10/07/2017 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết như vậy tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với UBND TP.HCM cùng các cơ quan ban ngành chiều 10.7.

   

Theo ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong các cuộc họp để triển khai dự án Đường Trần Quốc Hoàn nối đường Cộng Hòa, Bộ Quốc phòng đã thống nhất giao đất để thành phố thực hiện tuyến đường này nhằm giải phóng nạn tắc đường, kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất.

 bo quoc phong dong y giao dat lam duong sat san bay hinh anh 1

Ông Lại Xuân Thanh đang phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồ Văn

Tuy nhiên, ông Thanh cũng cho biết nếu đường làm xa hành lang sân bay quá thì phạm vào một doanh trại quân đội, còn gần quá sẽ uy hiếp an toàn bay. Do đó, cần bàn thêm về dự án này.

Ông Thanh cũng tiết lộ, dự án này thuộc dự án giao thông của thành phố, không thuộc dự án sân bay, nhưng triển khai phải song song với các dự án của sân bay. “Cuộc họp thống nhất cao, nhưng hiện chưa có văn bản thống nhất vấn đề này, cần có văn bản của ba bên Bộ Quốc Phòng, Bộ GTVT và UBND TP.HCM”, ông Thanh kiến nghị. 

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đề nghị TP.HCM cần làm văn bản gửi Bộ GTVT, cùng gửi Bộ Quốc Phòng. Bộ GTVT cũng sẽ đề xuất Bộ Quốc Phòng sớm có văn bản trong vấn đề này, nhằm tạo thống nhất cao trước khi triển khai dự án.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, vào tháng 4.2017, Sở đã phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng khảo sát lập dự án thiết kế xây dựng con đường có chiều dài 4,3 km với 6 làn xe; điểm đầu nối từ đường Trần Quốc Hoàn, song song với đường Cộng Hòa, sau đó nối với đường Cộng Hòa tại đoạn gần giao lộ với đường Trường Chinh, quận Tân Bình. Con đường này phần lớn đi qua phạm vi đất quân sự.

Theo tính toán sơ bộ của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, chi phí đầu tư cho con đường này khoảng 1.400 tỷ đồng .Để giảm tải cho tình trạng ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM dự kiến sẽ xây dựng một nhà ga 10 triệu hành khách ở phía đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình.

Khi xây dựng xong con đường mới, sẽ tạo thêm hướng đi vào nhà ga phía đường Hoàng Hoa Thám và tạo ra một hướng đi nữa nhằm giảm tình trạng kẹt xe ở đường Cộng Hòa và nút giao Lăng Cha Cả. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...