Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 02:02 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 14:22 PM (GMT+7)

Bỏ rượu

Tiêu Phong là một hảo hán uy danh lừng lẫy, từng làm bang chủ Cái Bang bên Tàu. Bình sinh mê rượu, y có thể uống tì tì vò này sang vò khác, ngày này sang ngày khác…

   
Rượu vào, sức y càng thêm tợn, từng một mình đánh bại hàng trăm cao thủ như trận đại chiến ở Tụ hiền trang, giới giang hồ còn truyền tụng.

Hôm nọ y chạm trán ba cao thủ từ miền Lĩnh Nam mang mấy vò rượu đến khiêu chiến. Ha ha ha, có rượu trợ hứng không chỉ ba cao thủ mà ba trăm cao thủ y cũng chấp hết. Hết sức chuyên nghiệp, y vận nội công từ xa hút rượu chảy thành dòng từ trong vò dốc lên miệng y như vòi rồng hút nước… và gục trong nháy mắt.

Tỉnh dậy, y ngơ ngác thấy một vị hắc y nhân đang trừng trừng nhìn y có vẻ giận dữ. Y chưa kịp tạ ơn cứu mạng thì vị này quát:

- Ngươi có ba điều đáng trách. Một, mê rượu bỏ bê sự nghiệp. Hai, uống rượu mà không biết trong rượu có độc. Ba, điều này không chỉ đáng trách mà thật sự… đáng chết: Độc tố trong rượu cao gấp 2.000 lần bình thường. Nếu không có ta là điều tra viên theo dõi chúng để kịp cứu thì ngươi chết chắc rồi.

Tiêu Phong kinh hoàng, thề trọn đời bỏ rượu.

Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...