Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:28 PM (GMT+7)

Bổ sung hơn 20 tỷ mua vắc-xin tiêm miễn phí cho trẻ

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 24/07/2015 17:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung 24,695 tỷ đồng mua vắc-xin Quinvaxem và vắc-xin OPV (vắc-xin bại liệt) cho Chương trình tiêm chủng mở rộng.

   

 bo sung hon 20 ty mua vac-xin tiem mien phi cho tre hinh anh 1

Đưa trẻ đi tiêm vắc-xin để phòng ngừa dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung kinh phí cho Dự án tiêm chủng mở rộng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia y tế.

Theo đó, Thủ tướng quyết định bổ sung  24,695 tỷ đồng cho Bộ Y tế từ nguồn dự toán chi sự nghiệp y tế của ngân sách trung ương năm 2015 để mua vắc-xin Quinvaxem và vắc-xin OPV (vắc-xin bại liệt).

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế sắp xếp và sử dụng nguồn dự toán đã được giao của Dự án tiêm chủng mở rộng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia y tế năm 2015. Số kinh phí bổ sung nêu trên để bảo đảm vắc-xin Quinvaxem và vắc-xin OPV phục vụ công tác tiêm chủng mở rộng hiệu quả.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc mua vắc-xin theo đúng quy định hiện hành.

Vắc-xin Quinvaxem (còn gọi là vắc-xin “5 trong 1”) là vắc-xin phối hợp gồm giải độc tố vi khuẩn bạch hầu, uốn ván, vi khuẩn ho gà bất hoạt, kháng nguyên virus viêm gan B và kháng nguyên vi khuẩn Haemophilus influenzae type b (Hib).

Vắc-xin Quinvaxem phòng được các bệnh: Bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib.

Hiệu quả phòng bệnh của vắc-xin Quinvaxem cũng như tính an toàn của vắc-xin đã được Tổ chức Y tế thế giới xác nhận. Tuy nhiên, cũng như các thuốc hay loại vắc-xin khác, khi tiêm đều có thể xảy ra các phản ứng nhẹ.

(Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...