Thứ Hai, ngày 16/07/2018 09:56 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 13:48 PM (GMT+7)

Bỏ thuốc phiện vào thức ăn để níu chân thực khách

Để làm cho thực khách bị nghiện và quay lại ăn nhiều lần, một số nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bỏ thuốc phiện vào trong thức ăn.

   
Tờ Yangcheng Evening News (Trung Quốc) ngày 13.10 đưa tin, trong một đợt thanh tra 70 nhà hàng, cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu đã phát hiện 2 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn phục vụ thực khách.

 bo thuoc phien vao thuc an de niu chan thuc khach hinh anh 1
Nhà hàng Trung Quốc cho thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách.

Do hai nhà hàng này chỉ sử dụng lượng nhỏ thuốc phiện nên chỉ bị phạt 50.000 nhân dân tệ. Ngay sau đó, chính quyền Quảng Đông nghiêm cấm tất cả các nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn dù “ít hay nhiều”.

Cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu cảnh báo, người dân cẩn trọng khi đi ăn nhà hàng, vì thức ăn trộn thuốc phiện có thể gây ngộ độc.

An toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc, nơi chứng kiến hàng loạt những vụ bê bối thực phẩm. Dùng thuốc phiện cho vào thức ăn cũng không phải lần đầu, hồi tháng 6.2004, trong một cuộc tổng kiểm tra 2.640 cơ sở ăn uống ở Quý Châu, một tỉnh ở Tây nam Trung Quốc, người ta đã phát hiện 251 nhà hàng đã trộn thuốc phiện vào súp và các món hầm, hoặc dùng chất này như một thứ gia vị cho các món ăn.
Theo Tiền Phong (Theo Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...