Thứ Ba, ngày 26/03/2019 23:33 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia sẻ khi được phong hàm Đại tướng

authorP.V Thứ Ba, ngày 29/01/2019 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 29.1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân uỷ Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã chủ trì Lễ trao Quyết định phong quân hàm Đại tướng đối với đồng chí Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

   

 bo truong bo cong an to lam chia se khi duoc phong ham dai tuong hinh anh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phong hàm Đại tướng cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự buổi lễ trang trọng này có đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương…

Tại buổi lễ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với Bộ trưởng Tô Lâm; thăng quân hàm từ Thượng tướng lên Đại tướng đối với Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí vinh dự được phong quân hàm; khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với cá nhân và gia đình của mỗi đồng chí, mà là niềm tự hào, niềm vui chung đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, việc Đảng, Nhà nước phong quân hàm Đại tướng đối với đồng chí Tô Lâm và đồng chí Lương Cường thể hiện sự tin tưởng, quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng vũ trang; đồng thời, là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của mỗi đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Quân đội, Công an cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 bo truong bo cong an to lam chia se khi duoc phong ham dai tuong hinh anh 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng chúc mừng Đại tướng Tô Lâm và Đại tướng Lương Cường. (Ảnh: P.V)

“Các đồng chí được phong quân hàm hôm nay là những cán bộ sĩ quan ưu tú được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng, trao giữ các trách nhiệm quan trọng trong lãnh đạo, chỉ huy lực lượng Quân đội, Công an; đã lập được nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trên các cương vị công tác, dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, luôn mang hết tinh thần trách nhiệm, năng lực hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao” – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn cách mạng hiện nay đang đứng trước tiền đổ hết sức vẻ vang, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó QĐND và CAND là lực lượng nòng cốt.

 bo truong bo cong an to lam chia se khi duoc phong ham dai tuong hinh anh 3

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định phong hàm Đại tướng cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN Lương Cường. (Ảnh: TTXVN)

Vì vậy, Tổng Bí thư Chủ tịch nước đòi hỏi lực lượng vũ trang phải luôn luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; thực sự đoàn kết, thống nhất, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối về mọi mặt của Đảng.

“Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang mong muốn và tin tưởng, các đồng chí được phong quân hàm Đại tướng hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của QĐND anh hùng, CAND anh hùng, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Người làm tướng phải Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm – Trung”, để luôn xứng đáng là người chỉ huy tài năng, mẫu mực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ.

Thay mặt các đồng chí được phong quân hàm phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, của Nhân dân và đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng vũ trang nhân dân; trân trọng cảm ơn các Bộ, Ban, ngành Trung ương, địa phương, đặc biệt là Đảng ủy Công an Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, cán bộ, chiến sĩ CAND và QĐND đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ lĩnh hội, quán triệt và thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, coi đây là những định hướng lớn của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ tăng cường quốc phòng, an ninh.

“Tại buổi lễ trang trọng này, chúng tôi xin hứa: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và Nhân dân, với Đảng và Nhà nước, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, nêu cao và giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn “đạo” của người làm Tướng: “Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm – Trung” như Bác Hồ kính yêu đã dạy; tiếp tục cùng với tập thể Đảng ủy Công an Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ động tham mưu với Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước và Chính phủ lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; không ngừng chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có tổ chức bộ máy tinh gọn, cơ chế phối hợp chặt chẽ, hoạt động hiệu lực, hiệu quảl có đội ngũ cán bộ kiên định, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” – Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

“Chúng tôi nhận thức rõ yêu cầu nhiệm quốc trong tình hình mới hết sức nặng nề. Song chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính phủ, với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, sự đoàn kết hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng vũ trang, các Bộ, Ban, Ngành và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, lực lượng CAND và QĐND nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định thêm.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng đồng chí Lương Cường được phong quân hàm Đại tướng, chúc mối quan hệ phối hợp hiệp đồng chiến đấu chặt chẽ giữa CAND và QĐND ngày càng hiệu quả, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin cậy giao phó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Trong cùng một ngày (25.3), gần như tất cả học sinh (trên 500 em)...