Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 22:06 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng: Doanh nghiệp vào lại bị bật ra

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) Nguyễn Chí Dũng đã tham dự và cho rằng: “Nhiều nơi doanh nghiệp vào lại bị bật ra”.

   

Sáng 28.7, kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đã được khai mạc. Kỳ họp dự kiến diễn ra đến hết ngày mai (29.7).

 bo truong bo khdt nguyen chi dung: doanh nghiep vao lai bi bat ra hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng nhiều nơi cán bộ nhũng nhiều, làm khó doanh nghiệp nên có thể nói: "Doanh nghiệp vào lại bị bật ra". Ảnh: Ngọc Vũ

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tham dự buổi khai mạc kỳ họp, đồng thời trao tặng 200 triệu đồng tiền đóng góp của cán bộ, viên chức Bộ KHĐT vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết, sự cố ô nhiễm môi trường biển ở các tỉnh miền Trung đã xảy ra hơn một năm nhưng vẫn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân. May mắn, nhờ sự đồng lòng vượt khó của cán bộ, nhân dân nên tất cả các chỉ số kinh tế-xã hội… của Quảng Trị đều tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề xã hội gây bức xúc như công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân vẫn còn để xảy ra những tai biến y khoa không đáng có; tình trạng bạo lực học đường; tệ nạn ma túy tiếp tục gia tăng. Công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo thiếu kịp thời, thiếu chặt chẽ. Việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính nhiều cơ quan, đơn vị chưa nghiêm túc.

 bo truong bo khdt nguyen chi dung: doanh nghiep vao lai bi bat ra hinh anh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính (trái) tiếp nhận 200 triệu đồng từ Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Đặc biệt, một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức còn có những biểu hiện nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, cá biệt còn một số trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, đạo đức, lối sống.

Phát biểu tại kỳ họp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Quảng Trị còn thiếu thốn, gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng như chưa có sân bay, cảng biển… Vì vậy, kinh tế tỉnh Quảng Trị còn nhiều khó khăn do chưa có bàn đạp.

 bo truong bo khdt nguyen chi dung: doanh nghiep vao lai bi bat ra hinh anh 3

Toàn cảnh kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Ngọc Vũ

Bộ trưởng cho rằng Quảng Trị làm tốt cải cách hành chính, nhưng chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh vẫn còn thấp. Vì vậy, mỗi cán bộ của tỉnh phải làm việc với một trái tim lửa, nhiệt huyết để tự mình làm thay đổi tích cực chỉ số cạnh tranh của tỉnh.

Theo Bộ trưởng, ở nhiều nơi doanh nghiệp phản ánh làm việc ở cấp tỉnh thì thuận lợi nhưng khi làm việc với sở, ngành chuyên môn, UBND huyện, thậm chí làm việc với một chuyên viên thôi lại gặp nhiều khó khăn.

“Tình trạng trên có thể nói doanh nghiệp vào lại bị bật ra” - Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho rằng, nơi nào cán bộ còn nhũng nhiễu, gây khó khăn, làm chưa tốt gây trở ngại doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh tế thì cần nhanh chóng thay đổi, xử lý.

“Với trách nhiệm và tình cảm đối với mảnh đất thiêng liêng, anh hùng, Bộ KHĐT cam kết sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ Quảng Trị để tỉnh có thể bứt phá nhanh, đạt mục tiêu là tỉnh có trình độ phát triển trung bình của cả nước” - Bộ trưởng Dũng nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...