Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:43 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ TNMT khảo sát và hỗ trợ nhân dân vùng lũ phía Bắc

authorĐình Dương Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 22:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 5.8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TNMT) gồm Lãnh đạo các đơn vị Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia; Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu; Quỹ bảo vệ Môi trường; Văn phòng Bộ để khảo sát đánh giá tình hình hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

   

Làm việc với Bộ TNMT, về phía tỉnh Yên Bái có đại diện Lãnh đạo Ủy nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh. Tại cuộc họp, Bộ trưởng đã yêu cầu Viện Khoa học khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu sớm nghiên cứu, đánh giá, rà soát nguyên nhân và đề xuất các giải pháp đồng bộ để chủ động phòng tránh những nguy cơ lũ ống, lũ quét.

 bo truong bo tnmt khao sat va ho tro nhan dan vung lu phia bac hinh anh 1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Bộ giao Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để kịp thời thông tin cho Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, UBND tỉnh Yên Bái, các sở ngành địa phương trên địa bàn tỉnh. Bộ trưởng giao cho Sở TNMT tỉnh Yên Bái tham mưu cho UBND tỉnh có những phương án khắc phục môi trường, nguồn nước để đảm bảo vệ sinh, tránh tình trạng phát sinh dịch bệnh sau lũ; khẩn trương có giải pháp tái định cư cho đồng bào có nhà ở bị sạt lở; đồng thời rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét để có kế hoạch di dời bố trí tái định cư đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TNMT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân bị thiệt hại do lũ ống vừa qua tại Mù Cang Chải.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao cho tỉnh Yên Bái 600 triệu đồng từ Quỹ Bảo vệ môi trường để giúp tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả sau lũ ống; 200 triệu đồng từ nguồn quyên góp ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động Bộ TNMT; 200 bộ giường tầng cho Trường Dân tộc nội trú huyện Mù Cang Chải. 

Ngay trong chiều nay (5.8), Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác sẽ trực tiếp lên huyện Mù Cang Chải thị sát tình hình và chỉ đạo việc xử lý vấn đề môi trường sau thiên tai.

Thay mặt tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, ông Tạ Văn Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo, cán bộ công chức của Bộ TNMT. Tỉnh tiếp nhận và sử dụng số tiền ủng hộ đúng mục đích. Đồng thời hứa sẽ khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai để người dân ổn định đời sống, học sinh được đến trường khi năm học mới bắt đầu. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo tốt vấn đề môi trường, tránh dịch bệnh xảy ra.

Cũng trong chiều nay đoàn công tác của Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã khảo sát đánh giá tình hình hỗ trợ nhân dân vùng lũ tỉnh Sơn La.

Trận mưa lũ xảy ra ngày 3.8 tại huyện Mù Cang Chải đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 4 người chết, 11 người mất tích, 54 nhà bị thiệt hại… Ước tính thiệt hại khoảng 160 tỷ đồng. Ngay sau sự cố thiên tai, tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh đã áp dụng phương án 4 tại chỗ khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa lũ, di dời người dân đến những nơi an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...