Thứ Hai, ngày 10/12/2018 23:23 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ VHTTDL: Cấp phép bài hát sai là do năng lực cán bộ

authorNhóm P.V Thứ Ba, ngày 13/06/2017 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời câu hỏi của đại biểu Cao Thị Xuân trong phiên chất vấn chiều 13.6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nói rất cảm ơn đã hỏi về năng lực cán bộ của ngành.

   

 bo truong bo vhttdl: cap phep bai hat sai la do nang luc can bo hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Theo đó, ĐB Cao Thị Xuân (Thanh Hóa) nói rằng, đọc báo cáo số 119 ngày 8.6.2017 của Bộ VHTTDL tôi nhận thấy Bộ trưởng đã thẳng thắn chỉ ra 3 hạn chế cơ bản của lĩnh vực quản lý hoạt động văn hóa đều xoay quanh năng lực của đội ngũ cán bộ công chức. Đó là tư duy quản lý lạc hậu, nặng về cấp phép xin cho không kịp thời nắm bắt các văn bản của pháp luật. Tuy nhiên 7 giải pháp để chấn chính của lĩnh vực này không có giải pháp nào liên quan trực tiếp thanh lọc xử lý những bất cập của yếu tố con người. Xin Bộ trưởng cho biết giải pháp? 

Trả lời câu hỏi của đại biểu Cao Thị Xuân, ông Thiện nói rất cảm ơn đã hỏi về năng lực cán bộ của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trình bày: Những sự việc xảy ra vừa rồi về chuyện cấp phép bài hát, có thể nói là do năng lực cán bộ và tôi cũng khẳng định năng lực tốt thì đã ko xảy ra như vậy. Trong vấn đề liên quan tới thu hồi 5 bài hát, vấn đề cập nhật 300 bài hát lên website có sai sót. Sai những nghiệp vụ rất sơ đẳng trong quản lý nhà nước, sai những cái không đáng sai. Không cần phải cấp phép cho danh sách những ca khúc trong đó có cả Quốc ca thì Cục Nghệ thuật biểu diễn lại cập nhật danh sách này vào danh mục cấp phép.  Chúng tôi đã nhận trách nhiệm, đề ra những giải pháp, tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Trên cơ sở đó,Bộ  sẽ có những giải pháp nâng cao năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ. 

Ông cho biết hiện nay đã kiểm điểm trách nhiệm để có biện pháp nâng cao năng lực.

Buổi chất vấn đang tiếp tục với nhiều câu hỏi và trả lời những vấn đề nóng bỏng mà dư luận quan tâm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...