Thứ Tư, ngày 23/10/2019 04:39 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Kim Tiến: Đổi tên ĐH Y dược thành ĐH Sức khỏe để hội nhập

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 17/09/2019 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Đây là ý tưởng để phát triển, hội nhập. Ở các nước, người ta có Đại học Sức khỏe, Lào có tên Đại học Sức khỏe, tại sao nói không có cơ sở khoa học? Hiện nay, tên đề án Đại học Y dược TP.HCM đang trình cũng là tên đó. Khi nào phê duyệt mới đổi, chuyện này là bình thường”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

   

Sáng 17/9, tại buổi làm việc với UBND TP.Đà Nẵng về phòng chống sốt xuất huyết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, việc đổi tên trường Đại học Y dược TP.HCM thành Đại học Sức khỏe là để ngang tầm với tầm cỡ của trường, chứ không có vấn đề gì phải thắc mắc.

 bo truong kim tien: doi ten dh y duoc thanh dh suc khoe de hoi nhap hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại hội nghị phòng chống tham nhũng diễn ra tại Đà Nẵng sáng 17/9.

Bà Tiến cho biết thêm, hiện Bộ Y tế đang chỉ đạo khối trường sức khỏe thành lập trường Đại học Sức khỏe, trong đó có rất nhiều trường như y, dược, y học cổ truyền, điều dưỡng, kỹ thuật y khoa… Khi nào đề án được phê duyệt, họ mới đổi tên trường, còn hiện nay vẫn chưa thay đổi. Đề án này đã ấp ủ nhiều năm nay.

Bà Tiến lý giải, hiện nay, trường Đại học Y Dược có rất nhiều khoa như y, dược, nha khoa…, bây giờ phải thành một đại học, trong đó, mỗi khoa đó thành một trường gọi là Đại học Sức Khỏe. Điều này chỉ để ngang tầm với tầm cỡ của trường, chứ không có vấn đề gì thắc mắc.

“Đây là ý tưởng để phát triển, hội nhập. Ở các nước, người ta có Đại học Sức khỏe, Lào có tên Đại học Sức khỏe, tại sao nói không có cơ sở khoa học ? Hiện nay, tên đề án Đại học Y dược TP.HCM đang trình cũng là tên đó. Khi nào phê duyệt mới đổi, chuyện này là bình thường”, Bộ trưởng Tiến nói thêm.

Trước đó, chiều 16/9, tại lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường ĐH Y dược TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị đổi tên trường thành ĐH Sức khỏe TP.HCM, nếu không, Việt Nam sẽ tụt hậu so với Lào, Campuchia.

Tuy nhiên, đề nghị đổi tên trường này đang là “tâm bão” trên mạng xã hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...