Thứ Năm, ngày 20/09/2018 03:47 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 19:07 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Công an có mời ông Bằng lên làm việc

Trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội chiều nay, 26.5, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng xác nhận việc ông Nguyễn Hữu Bằng – nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã được công an mời lên làm việc vào tuần trước.

   
Trả lời câu hỏi của Dân Việt về việc Bộ có nắm được thông tin công an vừa mời nguyên lãnh đạo của Cty đường sắt Việt Nam lên làm việc vì có liên quan tới nghi án nhận hối lộ từ công ty JTC (Nhật Bản), Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: Bộ chỉ biết thông tin là phía Công an có gọi hai người là ông Bằng (Nguyễn Hữu Bằng – nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty ĐSVN) và ông Tảo (Ngô Anh Tảo – Phó Tổng GĐ phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt của Tổng Công ty ĐSVN) lên làm việc. Cả hai người này đều không thuộc quyền quản lý của bộ. Ông Nguyễn Hữu Bằng đã về hưu lâu rồi. Còn ông Tảo thì thuộc Hội đồng thành viên của Tổng công ty ĐSVN.

 bo truong dinh la thang: cong an co moi ong bang len lam viec hinh anh 1
Nguyễn Hữu Bằng – nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty ĐSVN

Bộ trưởng Thăng cũng cho biết thêm, trong báo cáo giải trình về nghi án một số quan chức của ngành đường sắt Việt Nam nhận hối lộ của Công ty JTC (Nhật Bản) gửi cho lãnh đạo Bộ GTVT, ông Nguyễn Hữu Bằng cũng đã khẳng định mình không hề có liên quan, dính líu gì tới vụ việc này.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Bằng là Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên lâu năm nhất của Tổng Cty ĐSVN. Ông về hưu năm 2012; vụ việc đưa nhận hối lộ ước chừng xảy ra vào năm 2008-2009, khi ông Bằng còn đương chức.
Theo Hải Phong (Hải Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...