Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 17:14 PM (GMT+7)

Bé gái 13 tuổi đóng phim “Vợ ba”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói gì?

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 11:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 24/5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, ngay khi dư luận phản ánh việc bé gái 13 tuổi đóng phim “Vợ ba”, ông đã trao đổi trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện để phối hợp cùng xử lý.

   

 be gai 13 tuoi dong phim “vo ba”, bo truong dao ngoc dung noi gi? hinh anh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (ảnh IT).

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay đã giao cho Cục Trẻ em làm rõ những vấn đề liên quan đến phim “Vợ ba”. “Ngành văn hóa cũng sẽ giải quyết thấu tình đạt lý. Việc để cháu bé đóng phim về mặt luật pháp rõ ràng có sự vi phạm. Vi phạm cả về Bộ Luật lao động, Luật Trẻ em”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Vẫn theo Bộ trưởng Dung, nói về đạo lý việc sử dụng diễn viên như vậy lại càng không đúng. Đặc biệt là sử dụng lao động trẻ em vào việc nhạy cảm như vậy. Bộ trưởng cũng đồng tình với dư luận rằng không thể chấp nhận bé gái 13 tuổi đóng phim “người lớn”, dù rất thông cảm với gia đình.

“Trường hợp này dù có sự đồng ý của gia đình, nhưng vấn đề quan trọng là xem xét trách nhiệm của cơ quan đứng ra làm việc này. Bây giờ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phải xem xét việc này thấu tình đạt lý, trên cơ sở đó đề xuất phương án giải quyết. Tuy nhiên, phương án nào thì cũng phải dừng chiếu bộ phim này. Từ việc này cũng phải tuyên truyền để cho xã hội hiểu, rút kinh nghiệm”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Bộ phim "Vợ ba" được công chiếu đã gây nhiều tranh cãi trái chiều, đặc biệt dư luận băn khoăn việc nếu êkíp sản xuất để một diễn viên 13 tuổi (vai Mây) đóng những cảnh nóng, nhạy cảm.

Từ 18h ngày 20/5, bộ phim "Vợ ba" ngừng chiếu trên toàn quốc theo chỉ thị Công văn số 394/VP-TT của Bộ VHTTDL.

Đã gây nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là khá nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc và thất vọng khi cho rằng êkíp sản xuất để diễn viên Nguyễn Phương Trà My, 13 tuổi, vai Mây đóng những cảnh nóng, nhạy cảm trong khi phim lại được phân loại C18.

Xem bình luận
Mầm mống của sự băng hoại đạo đức là đây. Quét sạch nó đi !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin chia sẻ về việc "người mặt quỷ" đã bị Công an bắt ở...
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Liên quan đến vụ người chồng vác thi thể vợ từ rẫy về nhà, Công an...