Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:47 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi thư khen 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà

authorThế Anh Thứ Tư, ngày 13/02/2019 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ 2 nữ nhân viên gác chắn xả thân cứu cụ bà khỏi đoàn tàu vừa lao đến ở Biên Hòa (Đồng Nai), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen tới 2 nữ nhân viên gác chắn đường sắt về biểu dương lòng dũng cảm.

   

 bo truong nguyen van the gui thu khen 2 nu nhan vien gac chan cuu cu ba hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể 

Trong thư, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, viết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được biết vào ngày 12/2, tại vị trí gác chắn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Thành Phương, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai, hai chị Đỗ Thị Lan và Nguyễn Thị Minh (đều là nhân viên Cung chắn Biên Hòa 2, Đội Đường sắt Biên Hòa, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn) đã có hành động dũng cảm cứu một cụ già khỏi tai nạn giao thông, khi người này đã cố tình vượt gác chắn để băng qua đường ray khi đoàn tàu chuẩn bị đi qua.

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT, tôi nhiệt liệt biểu dương khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của hai chị đã kịp thời cứu người, không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra và mong muốn các chị cũng như mỗi cán bộ nhân viên ngành đường sắt tiếp tục phát huy tinh thần này trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này Ủy Ban ATGT Quốc gia đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh để hành động tốt đẹp này lan tỏa trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc.

Trước đó, vào 8h20’ sáng 12.2.2019, tại đường ngang Hãng Dầu trên đường sắt Bắc – Nam, đoạn qua phường Quyết Thắng, Biên Hòa (Đồng Nai), một cụ bà bất ngờ lách qua rào chắn khi gác chắn tàu đã đóng, tàu 7502 hướng Sài Gòn – Hà Nội chuẩn bị lướt qua. Chị Minh và chị Lan đã lao mình ra cứu cụ bà thoát chết trong gang tấc.

Ngay sau đó Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh đã gọi 2 nữ nhân viên gác chắn là người hùng của ngành đường sắt.

Ông Minh cho biết, khi trực tiếp xem những hình ảnh được camera ghi lại, trong tôi, xen lẫn xúc động là sự khâm phục và niềm tự hào... Những người phụ nữ nhỏ bé khi đối mặt với ranh giới sống - chết của người dân họ đã trở thành những người hùng thực sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...
Sau gần 1 tuần nằm điều trị tại bệnh viện trong sự bảo vệ của cơ...