Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:03 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Các bác đưa con đi thi có tắc đường?"

authorMỵ Lương Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 7h30 phút sáng 1.7, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến điểm thi tại trường ĐH Thuỷ Lợi (Hà Nội) để động viên phụ huynh và thí sinh dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia.

   

“Các bác đưa con đi thi có tắc đường không? Bộ đang cố gắng giảm áp lực cho các cháu với hình thức thi theo cụm để các cháu học ở đâu được thi ở đó. Phụ huynh có thể đưa các cháu đi thi trong ngày đỡ vất vả hơn” - đây là những lời động viên của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với phụ huynh Nguyễn Văn Tiên trú tại thôn 2, Phú Cát (Quốc Oai, Hà Nội) đưa con trai đi thi.

 bo truong phung xuan nha: "cac bac dua con di thi co tac duong?" hinh anh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp gỡ, động viên phụ huynh Nguyễn Văn Tiên.

“Ban đầu tôi cứ lo đi muộn sợ tắc đường trễ giờ thi của cháu. Nhưng năm nay giao thông thông thoáng, đến trường thi nhận được sự giúp đỡ của các cháu tình nguyện viên nên đỡ lúng túng. Tôi thay mặt cho các bậc phụ huynh khác chân thành cảm ơn Bộ trưởng đã quan tâm, động viên” - ông Tiên niềm nở trả lời những câu hỏi của Bộ trưởng.

Lau giọt mồ hôi trên trán, ông Tiên nói với các bậc phụ huynh khác: “Dù đèn sách 12 năm học nhưng đêm hôm trước ngày đi thi, cháu vẫn thao thức không ngủ được đành thức đến khuya 1,2 giờ sáng ôn lại bài vở. Sáng sớm nay, cả nhà dậy từ lúc 4 rưỡi, chuẩn bị cho con ăn sáng và đưa con đến trường thi cho đúng giờ để tâm lý cháu thoải mái”.

 bo truong phung xuan nha: "cac bac dua con di thi co tac duong?" hinh anh 2

Một nữ phụ huynh chia sẻ cởi mở với Bộ trưởng về kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Ngồi chờ đợi con làm bài, phụ huynh Nguyễn Mạnh Tuấn (Hà Đông, Hà Nội) chốc chốc lại điện thoại về cho bà xã ở nhà. Ông Tuấn lý giải: “Người đợi con ở ngoài cổng thi lo lắng, hồi hộp nhưng người ở nhà còn sốt ruột hơn. Vừa đến điểm thi, tôi phải gọi điện ngay báo với bà xã để bà ấy yên tâm. Chỉ mong sao con thi thật tốt, chờ 3 tiếng chứ 3 ngày tôi cũng chẳng vất vả gì”.

Xem bình luận
Lòng cha mẹ thương con như trời biển
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...