Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 11:17 AM (GMT+7)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì sau kết quả lấy phiếu tín nhiệm?

authorLương Kết (ghi) Thứ Năm, ngày 25/10/2018 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (25.10), sau khi Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất đã có những chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội.

   

 bo truong phung xuan nha noi gi sau ket qua lay phieu tin nhiem? hinh anh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (ảnh quochoi.vn).

Đầu tiên, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu Quốc hội và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành Giáo dục. 

Bộ trưởng nói ông coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Theo Bộ trưởng, giáo dục liên quan đến mọi người, mọi nhà được xã hội quan tâm, có những vấn đề không chỉ trong một sớm một chiều có thể giải quyết mà phải có thời gian. "Vừa rồi, tôi cũng như toàn ngành rất nỗ lực, có một số việc có kết quả, một số việc cần có thời gian. Qua đợt lấy phiếu tín nhiệm lần này tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và đại biểu Quốc hội", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Một số ĐBQH cũng đã chia sẻ rằng những người đứng đầu những lĩnh vực nhạy cảm như giáo dục, y tế thì bản thân Bộ trưởng sẽ có có thiệt thòi về lá phiếu? 

- Tôi không nghĩ là thiệt thòi! Ngành nào cũng có vấn đề riêng, tuy nhiên giáo dục thì có phần nhạy cảm hơn, nên mình phải cố gắng hơn để làm sao giải quyết dần dần, cùng với thầy cô và cả hệ thống chính trí, đặc biệt với phụ huynh và nhân dân để làm sao đạt kết quả tốt nhất. 

Một số ĐBQH cũng cho rằng, sở dĩ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bị nhiều phiếu tín nhiệm thấp là do họ không cảm nhận được việc Bộ trưởng quyết liệt trong tham mưu, đề xuất với Chính phủ những chính sách mang tính đột phá cho ngành giáo dục, ví dụ như lương nhà giáo..?  

 - Đúng vậy, có nhiều vấn đề mà riêng ngành giáo dục không thể giải quyết được nếu không có sự vào cuộc của các bộ ngành và địa phương. Vấn đề giáo viên chẳng hạn, vấn đề thừa thiếu giáo viên thì Bộ GD-ĐT không thể giải quyết được, vì bộ GD-ĐT chỉ phụ trách quy chuẩn, đào tạo giáo viên, còn địa phương thì phụ trách vấn đề về biên chế. Do đó, mỗi ngành Giáo dục thì không giải quyết được. Tới đây nếu phối hợp tốt thì sẽ giải quyết được những vấn đề đó... Đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Xin cảm ơn Bộ trưởng (!)

Về kết quả lấy phiếu tín nhiệm: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được 140 phiếu tín nhiệm cao chiếm  28,87%; 194 phiếu tín nhiệm chiếm 40%; 137 phiếu tín nhiệm thấp chiếm tỷ lệ 28,25%.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...