Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:37 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/11/2013 21:02 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Thăng yêu cầu cam kết chất lượng công trình giao thông

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu các đơn vị liên quan phải có biên bản cam kết trách nhiệm cụ thể trong việc phòng chống lún đường cho quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

   
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu thực hiện đúng quy định kỹ thuật thi công phòng chống lún đường cho quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên để nâng cao chất lượng các công trình giao thông (CTGT).

Cụ thể, các đơn vị liên quan trực tiếp đến việc thi công cần xem xét áp dụng độ chặt đầm nén nền đường và cấp phối đá dăm theo phương pháp đầm nén tiêu chuẩn, cải tiến cho các dự án xây dựng CTGT để tăng khả năng khai thác, tuổi thọ công trình và tăng khả năng chống lún nền đường.

Các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công phải có biên bản cam kết trách nhiệm cụ thể của từng bên về đảm bảo chất lượng thi công CTGT theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt.

Bộ GTVT cũng yêu cầu chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án chỉ đạo nhà thầu khắc phục, sửa chữa các hư hỏng phát sinh, đảm bảo ATGT và chất lượng dự án.

Đối với công trình có hư hỏng lớn, trên diện rộng Bộ GTVT sẽ chỉ định Viện Khoa học Công nghệ GTVT kiểm định độc lập để xử lý các vị trí hư hỏng và xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Theo Minh Phong (Minh Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...