Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 14:46 PM (GMT+7)

Bộ trưởng TT&TT: “Quảng Ninh nên so sánh với một thành phố ở nước ngoài”

authorNguyễn Quý Thứ Tư, ngày 24/07/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh vào sáng nay (24/7), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Quảng Ninh có nhiều chỉ số đứng đầu, nhưng đã đến lúc tỉnh nên tìm một cách so sánh khác, không so sánh với các tỉnh ở Việt Nam nữa, mà cần tìm một thành phố ở nước ngoài để so sánh.

   

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, cải cách hành chính và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) mà tỉnh Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua.

 bo truong tt&tt: “quang ninh nen so sanh voi mot thanh pho o nuoc ngoai” hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Quảng Ninh cần tìm một thành phố ở nước ngoài để so sánh.

“Quảng Ninh mà muốn đi đầu, muốn phát triển bứt phá thì phải giải câu chuyện không gian mạng. Đầu tư cho viễn thông CNTT, hay hạ tầng số, hạ tầng không gian mạng không nhiều, nếu Quảng Ninh dành 1,5% ngân sách mỗi năm để chi cho lĩnh vực này đã là vĩ đại rồi”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh, hàng năm tỉnh phải lập một kế hoạch phát triển hạ tầng ICT, đồng thời cần thay đổi nhận thức, tư duy, rút kinh nghiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cũng như người dân. Tỉnh cũng cần khắc phục các điểm lõm sóng, phấn đấu làm sao hỗ trợ 100% người dân có sóng truyền hình trong thời gian sớm nhất. Trước mắt, đến tháng 6/2020, Bộ TT&TT sẽ ưu tiên đầu tư hạ tầng mạng 5G tại Quảng Ninh.

 bo truong tt&tt: “quang ninh nen so sanh voi mot thanh pho o nuoc ngoai” hinh anh 2

UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ TT&TT ký kết thỏa thuận hợp tác.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Sở TT&TT cần lưu ý có kế hoạch triển khai xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông dựa trên nền tảng đô thị thông minh, nền tảng phát triển báo chí, phát triển hạ tầng viễn thông đồng bộ, hiện đại gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ninh và Bộ TT&TT đã thông qua thỏa thuận hợp tác giữa hai bên (giai đoạn 2019-2020), trong đó thống nhất cam kết cùng phối hợp, hỗ trợ nhau triển khai các hoạt động chung, như: Tham vấn, đóng góp ý kiến, chia sẻ các thông tin; phối hợp trong công tác thực thi quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hội nghị, hội thảo do hai bên đồng bảo trợ; tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho cán bộ quản lý nhà nước, cán bộ chuyên môn nghiệp vụ về thông tin - truyền thông và triển khai các chương trình, đề án, dự án về thông tin - truyền thông tại địa phương.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 gắn với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Quảng Ninh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin chia sẻ về việc "người mặt quỷ" đã bị Công an bắt ở...
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Liên quan đến vụ người chồng vác thi thể vợ từ rẫy về nhà, Công an...