Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 17:38 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 10:59 AM (GMT+7)

Bộ Tư pháp phát hiện 104 văn bản vi phạm pháp luật

Ông Trần Tiến Dũng – Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Tư pháp cho biết: Trong quý III.2013, Bộ Tư pháp đã phát hiện 104 văn bản có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

   
Trong đó, 19 văn bản thuộc cấp Bộ, còn lại của các địa phương, sai phạm chủ yếu về nội dung, hiệu lực văn bản; căn cứ pháp lý và trình bày văn bản.

Trả lời về việc thời gian gần đây, người dân Hà Nội phải kê khai 32 thông tin cá nhân, trong đó có cả email, tiểu sử bản thân tính từ năm 14 tuổi, tình trạng việc làm, đặc điểm cá nhân… có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ông Dũng cũng cho biết: “Bộ Tư pháp đã nắm được thông tin xung quanh việc Công an Hà Nội tiến hành thu thập dữ liệu dân cư và lập tức gặp phải những dư luận trái chiều. Cục Kiểm soát thủ tục hành chính đã xem xét vụ việc”.

Ông Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính cho hay: “Chúng tôi đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị xem xét lại vấn đề thu thập dữ liệu dân cư của Công an Hà Nội. Đến nay Nghị định 90 về cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia vẫn có hiệu lực pháp lý và là cơ sở để triển khai thực hiện thu thập thông tin dân cư. Chúng tôi đang chờ ý kiến của Bộ Công an trước rồi mới có ý kiến chính thức của mình”.

Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...