Thứ Hai, ngày 28/05/2018 11:07 AM (GMT+7)

Bộ Y tế công bố kết quả 140 mẫu hải sản, nước lấy từ miền Trung

authorDiệu Linh Thứ Tư, ngày 11/05/2016 07:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết quả 140 mẫu hải sản, mẫu nước sử dụng và mẫu rau ăn tại miền Trung đều cho chỉ số an toàn. Các mẫu hải sản tươi sống được lấy xét nghiệm hầu hết là hải sản đánh bắt xa bờ.

   

Ngày 10.5, ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nhằm tăng cường kiểm soát chất lượng hải sản từ các vùng biển có cá chết, từ ngày 28.4 đến 6.5, Bộ Y tế đã triển khai lấy 140 mẫu hải sản tươi sống (97 mẫu) và rau ăn, nước sử dụng để xét nghiệm.

Các mẫu xét nghiệm này do Cục ATTP phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cử các đoàn trực tiếp đi lấy mẫu và xét nghiệm tại 4 tỉnh có cá chết Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Kết quả, cả 97 mẫu hải sản tươi sống, đều đạt chỉ số an toàn, còn lại là các mẫu rau và nước sử dụng cũng đều nằm trong ngưỡng cho phép. Trong số các mẫu hải sản tươi sống được lấy xét nghiệm, hầu hết là hải sản đánh bắt xa bờ.

 bo y te cong bo ket qua 140 mau hai san, nuoc lay tu mien trung hinh anh 1

Thời gian qua, cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung.

Theo ông Long, ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã cử 4 đoàn công tác vào 4 tỉnh miền Trung có cá chết để kiểm tra các hoạt động giám sát việc sử dụng thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là hải sản, nhằm ngăn ngừa việc sử dụng, kinh doanh hải sản chết không rõ nguyên nhân.

Theo đó, mỗi ngày, Bộ Y tế sẽ lấy 2 mẫu thuỷ hải sản tươi sống vào thời điểm sáng và chiều rồi gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố ngay ngày hôm sau để báo cáo Chính phủ cũng như thông tin rộng rãi cho người dân biết.

Xem bình luận
Công bố ở Hà nội bạn không biết hả? nói chung lý do cá chết là vì tại trời, tại đất, tại con người...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho tôi hỏi kết quả chi tiết của từng mẫu công bố ở đâu vậy? Tôi tìm bên trang web của Bộ Y tế mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...