Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:55 AM (GMT+7)

Bộ Y tế cử đoàn bác sĩ ứng cứu nạn nhân vụ sập giàn giáo

authorCông Thọ - Diệu Thu Thứ Năm, ngày 26/03/2015 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức cử ngay một đoàn bác sĩ với các chuyên gia đầu ngành về chấn thương, hồi sức cấp cứu, thần kinh vào Hà Tĩnh hỗ trợ.

   
Bộ trưởng Y tế cũng yêu cầu các đơn vị y tế tập trung mọi nguồn lực cấp cứu cho các nạn nhân, hạn chế tối đa số tử vong.

Đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức với 4 bác sĩ gồm: 1 chuyên gia sọ não, 1 chuyên gia chấn thương chung, 1 chuyên gia chấn thương bụng và 1 chuyên gia gây mê hồi sức đã lên đường làm nhiệm vụ lúc 1h sáng 26.3.

 bo y te cu doan bac si ung cuu nan nhan vu sap gian giao hinh anh 1
Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa các nạn nhân. Ảnh: Hữu Anh

PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức - cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo từ Bộ Y tế, Bệnh viện đã cứ một đoàn bác sĩ cấp cứu, chấn thương sọ não, thần kinh vào Hà Tĩnh ngay lúc 1h sáng 26.3. Đến sáng sớm nay (26.3), các bác sĩ đã vào đến nơi và đang thực hiện tích cực công tác cứu chữa nạn nhân.

11h30 trưa nay, đoàn công tác của Cục Quản lý KCB , Bộ Y tế và một đội cấp cứu của BV Bạch Mai gồm 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng hồi sức cấp cứu sẽ lên đường tiếp tục hỗ trợ cho BV ĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện nay, BV Đa khoa Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn 230 đơn vị máu và đề nghị Cục QLKCB cũng tiếp tục cử thêm bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực để hỗ trợ.
Bộ Y tế - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế, các bệnh viện, phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.
Đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu, phòng chống thảm họa
8 phút · Thích · 1
Trinh Thi Thu 11h30 trưa nay, đoàn công tác của Cục Quản lý KCB , Bộ Y tế và một đội cấp cứu của BV Bạch Mai: gồm 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng Hồi sức cấp cứu sẽ lên đường tiếp tục hỗ trợ cho BV ĐK tỉnh Hà Tĩnh.
Hiện nay, BV ĐK Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn 230 đơn vị máu và đề nghị Cục QLKCB cũng tiếp tục cử thêm bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực để hỗ trợ.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện đã có 14 người tử nạn và hơn 30 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.


Nguồn tin ban đầu vụ tai nạn được xác định, vào khoảng 19h tối 25.3, khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m và chiều rộng 20m thì bất ngờ bị đổ sập. Lúc đó có hơn 50 công nhân đang làm việc ca 3 (ca đêm). 

Tối 25.3, một công nhân tên Sơn đưa 2 công nhân bị thương nặng từ Kỳ Anh ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu cho biết: Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tại công trình thi công lò cao có xảy ra rung lắc, mọi người nghe thấy tiếng kêu cót két, nhiều công nhân đã hoảng loạn. Tuy nhiên, sau đó chỉ huy công trình người Hàn Quốc cho rằng không có vấn đề gì, nên công nhân tiếp tục trở lại làm việc trong thời tiết mưa rả rích. Nhưng thật kinh khủng, chỉ chưa đầy 30 phút sau đó, ca làm đêm của gần 50 công nhân của Công ty NIBELC (nhà thầu phụ đơn vị cung cấp lao động cho nhà thầu Sam Sung đang thi công) bất ngờ bị vùi lấp dưới đống sắt thép đổ sập.

"May mắn lúc đó tôi vừa đi ra ngoài nên thoát nạn", anh Sơn cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...