Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 05:28 AM (GMT+7)

Bộ Y tế vào cuộc vụ thai phụ chết não sau khám phụ khoa

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 09/03/2017 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chồng của thai phụ T. cho biết, các bác sỹ thông báo sức khỏe của vợ anh đang rất yếu, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của cả hai mẹ con.

   

 bo y te vao cuoc vu thai phu chet nao sau kham phu khoa hinh anh 1

Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội, nơi xảy ra sự việc thai phụ chết não sau khám phụ khoa

Chiều 9/3, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm rõ vụ việc thai phụ Trần Thị Thu Tr. (Quảng Ninh) chết não sau khi khám chữa bệnh tại phòng khám 168 Hà Nội (Thanh Trì, Hà Nội).

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội cần nhanh chóng xác minh và báo cáo về diễn biến trường hợp tai biến của chị T trước ngày 13/3/2017; Yêu cầu Phòng khám 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị T trong quá trình chăm sóc điều trị, đồng thời cung cấp thông tin chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Sau sự việc, Bộ Y tế cũng yêu cầu, lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài.

Tại thời điểm này, anh Hải, chồng của thai phụ T. cho biết, các bác sỹ thông báo sức khỏe của vợ anh đang rất yếu, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của cả hai mẹ con.

Cũng theo anh Hải, trong ngày 8/3, phía phòng khám đến thăm hỏi chị T. tại Bệnh viện Bạch Mai và có nhã ý muốn bồi thường. Tuy nhiên, gia đình từ chối và đề nghị phòng khám hợp tác với cơ quan chức năng nhằm tìm ra nguyên nhân khiến vợ anh Hải bị hôn mê.

Công an huyện Thanh Trì cũng đã yêu cầu đơn vị quản lý phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội mời bác sĩ người Trung Quốc về làm việc sau nhiều ngày bỏ trốn.

Trước đó, thai phụ T. (29 tuổi, có thai 21 tuần), đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội ngày 5/3/2017 và được chẩn đoán viêm âm đạo.

Tại phòng khám 168 Hà Nội, chị T. đã được bác sỹ người Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để rửa âm đạo, chị T. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Khoa cấp cứu A9 của BV Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, chết não.

Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, bác sỹ người Trung Quốc đã bỏ trốn không để lại thông tin liên lạc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...