Thứ Hai, ngày 22/10/2018 08:28 AM (GMT+7)

Bom nổ ở Athens, một trợ lý Bộ trưởng thiệt mạng

author Thứ Sáu, ngày 25/06/2010 14:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một gói quà chứa bom phát nổ ngay ở văn phòng Bộ Trật tự công cộng ở thủ đô Athens, Hi Lạp đêm 24-6 đã giết chết cố vấn của vị Bộ trưởng phụ trách chống khủng bố.

   

Bộ trưởng Michalis Chryssohoidis cho hay khối thuốc nổ được ngụy trang như một gói quà tặng đã phát nổ ngay trên tầng 7 của tòa nhà được canh phòng nghiêm ngặt, và chỉ cách phòng làm việc của Bộ trưởng Bảo vệ công dân Michalis Chryssohoidis vài mét.

Cố vấn của ông Chryssohoidi - người đứng đầu cơ quan an ninh thuộc Bộ Bảo vệ công dân và cũng là người trực tiếp mang "gói quà" lên phòng Bộ trưởng, đã chết ngay tại chỗ.

An ninh được thắt chặt trước toà nhà Bộ Trật tự sau khi xảy ra vụ nổ.

Phát biểu trước báo giới, ông Chryssohoidis cho biết vụ nổ tuy không gây hư hại lớn, nhưng đã làm rung chuyển tòa nhà, và cướp đi một cộng sự thân tín nhất của ông.

Ông Chryssohoidis khẳng định đây là lần đầu tiên tại Hy Lạp, một vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở bộ máy an ninh trung ương, bất chấp sự canh phòng nghiêm ngặt của cảnh sát. Ông cũng cam kết những kẻ khủng bố gây ra vụ việc nghiêm trọng trên, sẽ bị truy bắt và trừng trị thích đáng.

Thủ tướng Hi Lạp George Papandreou khẳng định vụ đánh bom này là cuộc tấn công khủng bố.

Hiện chưa có tổ chức khủng bố địa phương nào đứng ra nhận trách nhiệm, tuy nhiên, cảnh sát cho rằng tổ chức Đấu tranh cách mạng, một trong những nhóm vũ trang cấp tiến tại Hy Lạp, đã gây ra vụ đánh bom trên.

Trước đó, hồi tháng Tư vừa qua, cảnh sát nước này cũng đã bắt 6 thành viên tình nghi là thủ phạm trong các vụ đánh bom nhằm vào lực lượng cảnh sát ở Athens trong những năm qua.

Theo AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...