Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 17:39 PM (GMT+7)

Bóng đá Việt Nam đấu Thái Lan: Hủy chiếu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 04/09/2019 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ hủy chiếu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trận Việt Nam gặp Thái Lan vào ngày 5/9 cũng sẽ không được trình chiếu ở sân 4A - Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

   

 bong da viet nam dau thai lan: huy chieu o pho di bo nguyen hue hinh anh 1

Người hâm mộ tập trung về phố đi bộ Nguyễn Huệ xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và Philippines.

19h tối mai (ngày 5/9), đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển Thái Lan ở trận lượt đi bảng G vòng loại thứ 2 - World Cup 2022. Trận đấu này diễn ra ở sân nhà của Thái Lan và sẽ được truyền hình trực tiếp tại Việt Nam.

Trước đây, các trận đấu hay, mang ý nghĩa quan trọng như vậy thường được Câu lạc bộ (CLB) bóng đá TP.HCM chủ trì xin phép và chiếu lên các màn hình LED cỡ rộng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tuy nhiên, với trận Việt Nam - Thái Lan sắp tới, kế hoạch chiếu ra màn ảnh rộng như trên đã bị hủy bỏ.

Cụ thể, thông báo của CLB bóng đá TP.HCM vào chiều 4/9 cho biết: “CLB bóng đá TP.HCM chân thành xin lỗi quý người hâm mộ về việc chính thức dừng trình chiếu trực tiếp phục vụ người hâm mộ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam”.

Nguyên nhân được CLB bóng đá TP.HCM đưa ra là do đơn vị này không đạt được thỏa thuận về phí bản quyền với đơn vị sở hữu.

Không chỉ hủy chiếu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trận Việt Nam gặp Thái Lan vào ngày 5/9 cũng sẽ không được trình chiếu ở sân 4A - Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM như thường thấy. Thông tin này đã được đại diện Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM xác nhận với phóng viên vào chiều tối 4/9.

Được biết, trong trận đấu sắp tới nói riêng và những trận cầu “nóng” trong tương lai nói chung đều sẽ được các đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng tại Việt Nam kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là ngăn chặn nạn livestream để bảo vệ bản quyền. Đây là động thái phù hợp với các quy định về bản quyền, chuyên nghiệp và hoàn toàn hợp lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo gia đình bệnh nhân V.T.N.S, cái chết của chị tại Bệnh viện Phụ...
Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Cơ quan chức năng chiều nay đã xác định được danh tính nữ nạn nhân...