Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:48 AM (GMT+7)

Bông vải biến đổi gen mang về cho Ấn Độ hơn 5,1 tỷ USD

author Thứ Ba, ngày 24/12/2013 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một khoảng thời gian ngắn từ năm 2002 đến năm 2008, bông vải biến đổi gen đã đem về cho nông dân Ấn Độ hơn 5,1 tỉ USD nhờ thu nhập từ sản lượng tăng gấp đôi và chi phí dành cho các thuốc bảo vệ thực vật độc hại được tiết kiệm một nửa.

   
Các nghiên cứu kinh tế xã hội tiến hành trong nhiều năm đã khẳng định rằng bông vải biến đổi gen tiếp tục mang nhiều lợi ích đáng kể về kinh tế nông nghi nghiệp, kinh tế, môi trường và các phúc lợi cho người dân và xã hội.

Theo báo cáo mới nhất về vai trò của bông vải biến đổi gen tại Ấn Độ được đăng tải trên PLOS ONE cho thấy bông vải biến đổi gen không chỉ góp phần thay đổi ngành sản xuất này mà còn góp phần cải thiện an ninh lương thực tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này. Nhờ ứng dụng bông vải biến đổi gen, Ấn Độ đã giảm được tư 15% - 20% tình trạng mất an ninh lương thực cho các hộ gia đình tham gia vào ngành sản xuất này.

Bông vải biến đổi gen không trực tiếp sản xuất ra thực phẩm nhưng chính nhờ nguồn thu nhập tăng thêm ổn định này mà người dân Ấn Độ đã có thể trang trải cho các khoản chi cho thực phẩm cho gia đình.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...