Thứ Hai, ngày 10/12/2018 03:22 AM (GMT+7)

BOT Bạc Liêu giảm giá thu phí cho dân lân cận từ ngày mai

authorChúc Ly - Ngọc Quyên Thứ Ba, ngày 09/01/2018 21:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.1, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Bạc Liêu, đồng thời là chủ đầu tư BOT Sóc Trăng cho biết, đã ra văn bản thông báo về việc giảm giá vé cho người dân lân cận của BOT Bạc Liêu, bắt đầu từ 0h ngày 10.1.

   

Theo đó, xe buýt thuộc thị trấn Châu Hưng và xã Châu Hưng A (huyện Vĩnh Lợi) được giảm 100% giá vé; riêng các xe không đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được giảm 40%, còn các phương tiện khác giảm 20%. Như vậy, giá vé qua trạm chỉ còn từ 15.000-84.000 đồng, tùy theo loại xe. Riêng các loại xe kinh doanh chỉ còn mức phí từ 20.000-112.000 đồng.

 bot bac lieu giam gia thu phi cho dan lan can tu ngay mai hinh anh 1

BOT Bạc Liêu. (Ảnh: CTV)

Cũng theo ông Phương, trước khi xảy ra sự cố hỗn loạn tại BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) những ngày qua, Bộ Giao thông Vận Tải đã chỉ đạo công ty thực hiện việc này.

Theo ông Phương, thực hiện dự án BOT Bạc Liêu (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi), chủ đầu tư không xây dựng tuyến tránh qua TP.Bạc Liêu, mà chỉ nâng cấp cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, với chiều dài gần 10km, rộng 20,5m, với tổng vốn hơn 600 tỷ đồng; xây dựng 12 tháng, đi vào hoạt động ngày 30.12.2016, thời hạn thu phí hoàn vốn khoảng 15 năm.

 bot bac lieu giam gia thu phi cho dan lan can tu ngay mai hinh anh 2

Tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra tại BOT Sóc Trăng khi vấp phải sự phản đối của tài xế. Ảnh: Chúc Ly.

Trong khi đó, tại BOT Sóc Trăng liên tiếp những ngày qua đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ của các tài xế. Họ cho rằng phương tiện của mình đã mua phí đường bộ hàng năm, hiện lại tốn thêm tiền mua vé qua trạm là vô lý. Theo đó, các tài xế cho xe dừng chắn ở các làn thu phí hướng từ Sóc Trăng đi Cần Thơ và ngược lại, khiến giao thông trên Quốc lộ 1A liên tục bị tê liệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...