Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:29 AM (GMT+7)

BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp: Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo xả trạm lần 2

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước áp lực của việc ùn tắc giao thông kéo dài nhiều giờ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã phải xả trạm. Đây là lần thứ 2, trạm BOT này phải thực hiện việc xả trạm.

   

14h30 chiều nay (5.1), trước tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã phải xả trạm. Tuy nhiên, chỉ khoảng 4 phút sau đã cho thu phí trở lại.

 bot can tho – phung hiep: chu tich can tho chi dao xa tram lan 2 hinh anh 1

BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp xả trạm chiều 5.1.

Lúc này, nhiều tài xế xe bức xúc (vì phía sau vẫn còn tình trạng ùn tắc kéo dài) bóp còi xe liên tục nên các nhân viên thu phí phải cho qua trạm, không thu phí.

Cá biệt, có 1/6 làn xe thu phí của BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp chưa được mở cho xe qua nên một người trên xe khách gường nằm đã bước xuống xe, dùng tay đẩy thanh chắn barie sang một bên, cho xe vượt trạm.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ông Võ Thành Thống đã xuống hiện trường để làm việc với chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Nhiều phóng viên, nhà báo theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vào trụ sở BOT thì bị bảo vệ trạm ngăn lại.

Trước đó, lúc 14h, trao đổi với phóng viên Dân Việt, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ông Võ Thành Thống cho biết, đã yêu cầu phía BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp xả trạm. Tuy nhiên, yêu cầu của ông chưa được phía BOT thực hiện.

Ông Thống cũng cho biết, đã chỉ đạo cơ quan chức năng tìm người quản lý BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để bàn. “Tôi yêu cầu phải tháo các làn xe ra hết để giao thông ổn định bình thường nhưng chưa được thực hiện. Đây là biện pháp được thành phố lựa chọn trước tình thế ùn tắc nghiêm trọng” – Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, từ 8h45 sáng cùng ngày, các tài xế khi điều khiển xe tới trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã tắt máy, đóng cửa, rời khỏi xe. Vụ việc khiến khu vực này bị ùn tắc nhiều km.

Nhiều tài xế lái xe cho biết, nhà ở gần trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, dù đã yêu cầu trạm thu phí miễn cước qua trạm nhưng đến nay vẫn chưa có trả lời từ phía công ty BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nên rất bức xúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng...