Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:04 PM (GMT+7)

BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tiếp tục “nóng”

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 ô tô “trấn thủ” ở 3 làn trong tổng số 6 làn xe thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Để giải quyết nhanh tình trạng ùn tắc có thể xảy ra, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã cho 3 ô tô này qua trạm, không thu tiền.

   

 bot can tho – phung hiep tiep tuc “nong” hinh anh 1

3 ô tô "trấn thủ" ở 3 làn trong tổng số 6 làn xe thu phí của BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Tình trạng tài xế dừng ngay tại trạm 1 giờ đồng hồ nhưng không mở cửa mua vé, trả tiền lẻ, xe “chết máy”, dừng xe và cố thủ thời gian dài… đang diễn ra tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Từ 8h45 sáng nay (5.1) cho đến thời điểm này, các tài xế ngày càng tỏ ra manh động. Cụ thể, có tài xế đến nơi thu vé nhưng quyết không mở cửa xe, không trả tiền vé. Dù cán bộ trạm thu phí yêu cầu mở cửa nhưng tài xế này vẫn “dùng chiến thuật im lặng”. Trước tình hình trên, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đành phân luồng cho các xe phía sau đi làn khác.

Trao đổi với báo chí, tài xế lái xe này cho biết, nhà ở gần trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, dù đã yêu cầu trạm thu phí miễn cước qua trạm nhưng đến nay vẫn chưa có trả lời từ phía công ty BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nên rất bức xúc. Gần 1 giờ đồng hồ, anh tài xế này vẫn không điều khiển xe khỏi trạm.

 bot can tho – phung hiep tiep tuc “nong” hinh anh 2

Tài xế đến nơi thu vé nhưng quyết không mở cửa xe, không trả tiền. Tài xế này đã dừng tại đây 1 giờ đồng hồ. 

Khoảng 10h15, tài xế lái xe ô tô tải biển số 65C-09581 lưu thông hướng Cần Thơ đi Hậu Giang đã bất ngờ ngừng, “cố thủ” tại trạm BOT trên. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư BOT có mức giảm cụ thể đối với phương tiện của anh.

Tài xế lái xe ô tô tải biển số 65C-09581 cho biết, phương tiện của anh chở hàng cho kho cách trạm BOT khoảng 100m nhưng không được miễn giảm. Hàng ngày, anh chở hàng qua trạm 2 lần phải tốn phí qua trạm 360.000 đồng. Khoảng 20 phút “cố thủ”, trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp buộc phải xả cửa cho xe này qua, không thu tiền. Sau đó thu phí trở lại bình thường.

Khoảng 10h, tài xế Hồ Quang Thuận (quận Thốt Nốt, Cần Thơ) đã trả tiền mệnh giá 200-500 đồng để mua vé. Trao đổi với phóng viên, tài xế cho biết, mức thu phí của trạm quá cao và mong rằng trên quốc lộ 1 A không còn trạm thu hí nào hết.

 bot can tho – phung hiep tiep tuc “nong” hinh anh 3

Tài xế Hồ Quang Thuận trả tiền lẻ.

Hơn 10h, một chiếc xe tải khác lưu thông theo hướng từ Hậu Giang về Cần Thơ nhưng đến trạm lại bị…chết máy (!?). Ngay lập tức các nhân viên trạm thu phí đã đẩy chiếc xe này qua trạm.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm sáng nay có 3 ô tô “trấn thủ” ở 3 làn trong tổng số 6 làn xe thu phí của BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Để giải quyết nhanh tình trạng ùn tắc có thể xảy ra, trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã cho 3 ô tô này qua trạm, không thu tiền. Sau đó, hoạt động thu phí diễn ra bình thường.

Cũng trong thời điểm này, tại nhà điều hành trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp diễn ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp với các doanh nghiệp có trụ sở gần trạm để giải quyết tình trạng miễn giảm giá vé. Tuy nhiên, cuộc đối thoại này không cho cơ quan truyền thông tham dự.

 bot can tho – phung hiep tiep tuc “nong” hinh anh 4

 bot can tho – phung hiep tiep tuc “nong” hinh anh 5

Một chiếc xe bất ngờ chết máy (!?) tại trạm thu phí.

Theo phóng viên tìm hiểu, phần lớn những ô tô đến trạm phản đối việc thu giá vé quá cao là thuộc các doanh nghiệp ở gần trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có trụ sở ở địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Liên quan đến những bất cập tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, trong ngày hôm qua (4.1), Sở GTVT tỉnh Hậu Giang đã có làm việc với doanh nghiệp kinh doanh vận tải để rà soát số lượng phương tiện thuộc diện giảm giá vé sử dụng đường bộ.

Cũng trong sáng ngày hôm qua, hàng chục ô tô các loại đã tập trung tại Trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối liên quan đến việc thu phí của trạm này. 

Tại đây, có ô tô giăng khẩu hiệu đề nghị miễn 100% phí qua trạm cho dân cư trong bán kính 5km, có một xe đột nhiên dừng tại trạm thu phí với lý do xe bị hư… Tình trạng trên dẫn đến việc ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đến mức, chủ đầu tư xả trạm cho đến khi giao thông được thông thoáng mới thu trở lại.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, chính sách miễn giảm đối với khu vực gần trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ đã thực hiện xong, riêng xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) thì làm chưa xong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...