Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:09 PM (GMT+7)

BOT Điện Bàn miễn, giảm phí không ảnh hưởng đến việc thu hồi vốn

authorTrương Hồng Thứ Năm, ngày 11/01/2018 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 2.000 xe thuộc thị xã Điện Bàn, cơ quan ban, ngành tỉnh Quảng Nam sẽ được miễn, giảm phí khi qua trạm thu phí BOT Điện Bàn trên QL 1A.

   

Ngày 11.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hồ Anh Sơn, Giám đốc Trạm thu phí BOT Điện Bàn (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất chủ trương miễn, giảm giá vé qua trạm này đối với người dân có hộ khẩu thường trú tại ba xã Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn).

Theo đó, người dân thuộc 3 xã trên có xe tải dưới 2 tấn và ôtô dưới 9 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) được miễn 100% giá vé; xe tải dưới 2 tấn và ôtô dưới 9 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) của các xã, phường còn lại của thị xã Điện Bàn được giảm 50% giá vé.

Ngoài ra, Bộ cũng thống nhất miễn100% giá vé với khoảng 40 xe buýt được Sở GTVT Quảng Nam xác nhận, cùng với các xe công thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp ở tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn.

 bot dien ban mien, giam phi khong anh huong den viec thu hoi von hinh anh 1

Trạm BOT Điện Bàn sẽ miễn giảm phí cho gần 2.000 xe. Nhà đầu tư khẳng định việc này không ảnh hưởng đến thu hồi vốn.

“Theo thống kê ban đầu, có khoảng 1.800 xe được miễn, giảm phí qua trạm. Việc miễn giảm này là do UBND tỉnh Quảng Nam và nhà đầu tư có công văn trình Bộ GTVT đề nghị miễn giảm cho các loại xe thuộc 3 xã trên, và đã được Bộ đồng ý chủ trương. Còn quyết định cuối cùng vẫn phải chờ Tổng Cục đường bộ rà soát lại cụ thể, nếu được chấp thuận sẽ triển khai trong tháng 2 tới” - ông Sơn nói.

Cũng theo ông Hồ Anh Sơn, việc miễn, giảm thu phí này là do qua các cuộc họp của tỉnh, cử tri phản ánh nên UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị với nhà đầu tư để trình Bộ GTVT. “Việc miễn giảm này, nhà đầu tư tính toán thấy khả thi theo phương án tài chính không ảnh hưởng nhiều đến việc thu phí hoàn vốn của đơn vị”, ông Sơn cho biết.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Quang - Chánh VP UBND tỉnh Quảng Nam kiêm người phát ngôn cho biết: “UBND tỉnh mới nhận thông tin qua báo chí chứ chưa nhận được quyết định cuối cùng của Bộ Giao thông Vận tải”.

Trạm BOT Điện Bàn được Công ty cổ phần xây dựng Công trình giao thông 545 đầu tư với kinh phí hơn 1.486 tỷ đồng cho việc nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1. Chiều dài tuyến xây dựng hơn 30km, đi qua bốn huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình và Phú Ninh, đưa vào sử dụng 6.2015.

Ngoài trạm BOT Điện Bàn, trạm thu phí BOT Tam Kỳ (Quảng Nam), Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 đã thống nhất việc miễn 100% các hộ gia đình, cá nhân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các xã, phường: Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành), Tam Ngọc, Hòa Hương, An Sơn (TP.Tam Kỳ); xe của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và huyện Núi Thành, TP.Tam Kỳ; các loại xe buýt vận tải khách công cộng; giảm 50% giá vé là phương tiện không hoạt động kinh doanh của các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Núi Thành và TP.Tam Kỳ; giảm giá chung cho tất cả các phương tiện 5.000 - 10.000 đồng, tương ứng với từng nhóm phương tiện khác nhau so với mức giá hiện hành (35.000 đồng/lượt) khi qua trạm BOT Tam Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...