Thứ Tư, ngày 12/12/2018 04:04 AM (GMT+7)

BOT Sóc Trăng mời tài xế xe biển xanh phản đối thu phí vào làm việc riêng

authorHuỳnh Xây Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 16:11 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Sóc Trăng

(Dân Việt) Một tài xế xe biển xanh đến trạm BOT Sóc Trăng phản đối việc thu phí. Để tránh ùn tắc giao thông, phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này vào trụ sở làm việc riêng.

   

Sau thời gian xả trạm, chiều nay (7.1), BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) đã thu phí trở lại. Theo đó, nhiều tài xế tiếp tục phản đối việc thu phí, khiến cho tình hình giao thông ở đây trở nên phức tạp.

 bot soc trang moi tai xe xe bien xanh phan doi thu phi vao lam viec rieng hinh anh 1

 bot soc trang moi tai xe xe bien xanh phan doi thu phi vao lam viec rieng hinh anh 2

 bot soc trang moi tai xe xe bien xanh phan doi thu phi vao lam viec rieng hinh anh 3

Xe biển số xanh 69A-003.86 dừng tại trạm nhưng không trả tiền thu phí.

Tại đây, một tài xế lái ô tô biển số xanh 69A-003.86 dừng tại trạm nhưng không trả tiền thu phí. Tài xế này cho rằng đã đóng phí đường bộ rồi nên không đóng thêm phí nữa. “Tôi đã đóng phí đường bộ, tại sao trạm này không sử dụng tiền đó mà lại lấy thêm tiền của tôi. Các ông thu hoài là sao, tôi không đóng, ban quản lý trạm muốn làm gì thì làm” – tài xế này nói.

Tài xế này cho biết quê ở Cà Mau, đi công tác về, vì quá bức xúc nên phải làm vậy.  Sau 10 phút không chịu điều khiển xe đi, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này về trụ sở cơ quan để làm việc.

Một tài xế tên Dương Tấn Lộc, ngụ ở TP.HCM bức xúc, xuống xe không chịu trả tiền vé: “Lúc trưa không thu phí, bây giờ thu là sao? Chúng tôi đã đóng phí đường bộ rồi, bây giờ đòi đóng thêm phí nữa, ai chịu được”.

 bot soc trang moi tai xe xe bien xanh phan doi thu phi vao lam viec rieng hinh anh 4

Anh Dương Tấn Lộc ngụ ở TP.HCM không trả tiền vé khi qua trạm.

Mặc dù đại diện phía BOT Sóc Trăng đến giải thích là từ sáng đến trưa cùng ngày có xả trạm theo chỉ đạo từ trên, sau đó hoạt động thu phí trở lại bình thường nhưng, tài xế Lộc không đồng thuận, không chịu điều khiển xe rời khỏi trạm.

Ở làn xe khác, một số tài xế cũng có thái độ phản đối việc thu phí nên tìm cách kéo dài thời gian. Một số tài xế khi điều khiển xe đến trạm lại bảo “hư xe”.

 bot soc trang moi tai xe xe bien xanh phan doi thu phi vao lam viec rieng hinh anh 5

BOT Sóc Trăng đã huy động nhiều lực lượng đề điều tiết xe.

Trước tình hình trên, BOT Sóc Trăng đã huy động nhiều lực lượng đề điều tiết xe sang các làn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc. Trước áp lực của các tài xế và việc ùn tắc giao thông, lãnh đạo BOT Sóc Trăng đã cho xả trạm vào lúc 15h.

Trước đó, khoảng 8h cùng ngày, nhiều tài xế đến trạm BOT Sóc Trăng dàn hàng, gây ùn tắc để phản đối việc thu phí. Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, Sở GTVT Sóc Trăng cùng lãnh đạo huyện Châu Thành và lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm. Chỉ sau khoảng 30 phút, BOT Sóc Trăng buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc giao thông kéo dài.

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km 2118 + 600 quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến km2127 + 320 quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến TP.Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16km, với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng.

Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25.000–140.000 đồng/lượt, bắt đầu từ 1.6.2017, với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng. 

Xem bình luận
Dự án có tổng chiều dài khoảng 16km, thời gian thu phí 18 năm 9 tháng, nếu gấp 10 lần 160km thời...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...