Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 05:12 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: BTC Hành trình kết nối yêu thương xin lỗi lùm xùm từ thiện

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 15/07/2019 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lùm xùm trong chương trình từ thiện tại Đà Nẵng, Ban tổ chức (BTC) chương trình Hành trình Kết nối yêu thương đã có văn bản xin lỗi gửi báo Dân Việt và một số cơ quan báo chí.

   

Ngày 15/7, Dân Việt nhận được văn bản của Công ty Cổ phần Xã hội kết nối yêu thương Việt Nam gửi các báo xin lỗi về việc sử dụng logo chương trình “Hành trình kết nối yêu thương số 12” trong vụ lùm xùm chương trình từ thiện tại Đà Nẵng vừa qua.

Theo công ty này, tại chương trình "Hành Trình Kết nối Yêu thương số 12", BTC đã kêu gọi, trao 1,676 tỷ đồng từ thiện trong đêm 5/7 tại Nhà Hát Trưng Vương, Đà Nẵng. 

Trong đó có những hoạt động chính như: Trao 100 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Ung Bướu TP.Đà Nẵng; trao 130 suất học bổng mỗi suất 1,5 triệu đồng cho các quận huyện trên TP.Đà Nẵng; hỗ trợ cho trường Đại Học kinh tế Đà Nẵng 20 triệu (lồng tham gia hoạt động tình nguyện xanh).

Đồng thời, tặng 5 căn nhà tình thương mỗi căn 50 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại trong các vụ cháy lịch sử vừa qua tại Hà Tĩnh; 2 căn nhà tình thương mỗi căn 30 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 50 triệu đồng hỗ trợ cho Trung tâm Y tế Bệnh Viện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị… với tổng trị giá chương trình là 1,676 tỷ đồng. 

 da nang: btc hanh trinh ket noi yeu thuong xin loi lum xum tu thien hinh anh 1

Pano chương trình có in logo các báo khi chưa được sự thống nhất trước đó.

“Chương trình đã đi qua 11 số và hàng trăm chương trình nhỏ trong 3 năm qua. Trong nước cũng không sót một đài báo nào là chưa từng tới quay phim hay đưa tin về chương trình, thấy vậy nên BTC mới đưa logo ra nói: “Đây là những đơn vị đưa tin về chương trình” trong 11 số vừa qua. BTC nghĩ để logo sẽ không ảnh hưởng gì đến báo đài, ngược lại còn có thể xây dựng được uy tín cho chương trình. Như vậy sẽ có nhiều mạnh thường quân, cơ quan, cá nhân tham gia kết nối trao trực tiếp tận tay người cần nhận. Nhưng điều này là sai luật. Đó là lỗi của BTC, chúng tôi chưa hiểu rõ luật lệ trong việc này. BTC hoàn toàn nhận lỗi và không chối cãi trong vấn đề này. 

Nội dung băng rôn giới thiệu chương trình sẽ diễn ra và đính kèm logo của các đơn vị bảo trợ truyền thông, trong đó có đăng logo của nhiều kênh báo đài… Đây là một sai sót đáng trách của BTC chương trình và khi nhận được ý kiến phản ảnh từ quý báo đài, chúng tôi đã lập tức nhận ra sai sót và gỡ bỏ logo của quý đài trên mọi băng rôn, thông tin truyền hình...”, nội dung văn bản nêu rõ.

Như Dân Việt đưa tin, trước đó, một số cơ quan báo chí đã lên tiếng việc Quỹ Bảo trợ trẻ em TP.Đà Nẵng phối hợp với Công ty Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam thực hiện chương trình “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” treo băng rôn quảng cáo có in logo Báo Công an Nhân dân, Chuyên đề An ninh thế giới và Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) và báo Dân Trí... là đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình này khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23/8, thông tin từ Công an Quận Đống Đa (TP.Hà Nội), đơn vị...
Ngay trong đêm 22/8, Công an TP.Hà Nội đã có những biện pháp xử lý...
Sau khi Báo NTNN/Dân Việt ra mắt chuyên mục “CONG & THẲNG” - một...