Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:10 AM (GMT+7)

Bữa cơm dã chiến của 500 lính cứu hộ vụ sập hầm

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 18/12/2014 22:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để chống chọi với cái lạnh, mưa và gió rít, từng tốp cứu hộ phải đốt lửa sưởi để ấm ăn cơm để tiếp tục cứu các nạn nhân sập hầm.

   

Trời về tối nhiệt độ tại hiện trường sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) xuống thấp. Mưa lất phất khiến không khí càng lạnh hơn.

 bua com da chien cua 500 linh cuu ho vu sap ham hinh anh 1 
Để chống chọi với cái lạnh, mưa và gió rít, từng tốp cứu hộ phải đốt lửa sưởi để ấm ăn cơm để tiếp tục cứu các nạn nhân sập hầm. 

 

Phía trong hầm lực lượng cứu hộ đang khẩn trương dốc toàn bộ sức lực chạy đua theo thời gian để cứu các nạn nhân bị mắt kẹt bên trong hầm. Phía ngoài, các lính cứu hộ sau khi thay ca đã tranh thủ ăn cơm. Để có chống chọi với cái lạnh như “cắt da cắt thịt” lính cứu hộ phải đốt lửa sưởi ấm khi ăn cơm tối. Thời điểm này, nhiệt độ xuống dưới 14 độ, càng về tối nhiệt độ càng xuống thấp hơn.

Món cơm của lực lượng cứu hộ bình dị chỉ có cá kho và rau luộc nhưng mọi người ăn rất ngon lành và ăn thật nhanh để tranh thủ thời gian tiếp tục vào bên trong đào hầm cứu 12 nạn nhân còn mắc kẹt.

 

 bua com da chien cua 500 linh cuu ho vu sap ham hinh anh 2 
Ngay tại cửa hầm chính, một lều hậu cần chuyên phục vụ thức ăn cho lực lượng cứu hộ được thành lập. Ngoài cơm, lực lượng cứu hộ còn ăn bánh mì, mì tôm, trái cây. Các chiến sĩ cứu hộ “ưu tiên” chọn bánh mì vì nó nhanh và tiện lợi.

 

Ngay tại cửa hầm chính, một lều hậu cần chuyên phục vụ thức ăn cho lực lượng cứu hộ được thành lập. Ngoài cơm, lực lượng cứu hộ còn ăn bánh mì, mì tôm, trái cây. Các chiến sĩ cứu hộ “ưu tiên” chọn bánh mì vì nó nhanh và tiện lời.

Theo ước tính, lực lượng cứu hộ có mặt được huy động đến hiện trường khoảng 500 người gồm cứu hộ của PCCC Lâm Đồng và TP.HCM, quân đội, công an, y tế, chuyên gia, hậu cần...

Hiện sức khỏe của 12 nạn nhân trong hầm ổn định. Trong diễn biến khác vào chiều hôm nay, mũi khoan khoan từ đỉnh đồi xuống nơi các nạn nhân bị gặp nạn để tiếp thức ăn, nước uống phải tạm dừng lại do gãy vì vướng phải đá. Hiện công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn trương

 

 

 


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...