Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:54 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/02/2016 13:52 PM (GMT+7)

Bức ảnh lớp học toàn nữ ở ĐH Bách Khoa gây sốt dân mạng

Bức ảnh chụp một lớp học "âm thịnh dương suy" ở Bách Khoa đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

   

Từ trước đến nay, Bách Khoa là cụm từ luôn gắn liền với những anh chàng mọt sách, suốt ngày cắm đầu vào học. Vì đặc thù của ngành, mà rất hiếm khi phái nữ theo được ngành học này. Chính vì vậy, bức ảnh dưới đây ngay sau khi được chia sẻ đã gây thích thú cho cộng đồng mạng.

Bức ảnh được chụp tại khoa Hóa của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Có thể thấy, lớp học này trở nên vô cùng đặc biệt bởi số lượng nữ sinh áp đảo hoàn toàn số lượng nam sinh. Các cô gái khi bị chụp ảnh thì trông vô cùng bối rối và nhanh chóng lấy tay che mặt. 

 buc anh lop hoc toan nu o dh bach khoa gay sot dan mang hinh anh 1

Lớp học nữ áp đảo nam ở ĐH Bách Khoa Hà Nội. 

 buc anh lop hoc toan nu o dh bach khoa gay sot dan mang hinh anh 2

 Sau khi được chia sẻ trên fanpage trường, bức ảnh đã nhận được hơn 2 nghìn lượt thích.

Được biết, đây là bức ảnh được chụp bởi thầy Đào Tuấn Đạt - một thầy giáo nổi tiếng trẻ trung, hài hước của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Thầy chia sẻ: "Bức ảnh được tôi chụp trong giờ lý thuyết ở giảng đường D3-401, lớp KT31 Kỹ sư hóa. Trong mấy chục khóa sinh viên Bách khoa Hà Nội, lúc nào tôi lên giảng đường cũng thấy toàn con trai. Hội trường 250 sinh viên chỉ lác đác vài bạn gái. Kỳ này, tôi được phân dạy lớp ngành hóa, và cũng nghĩ rằng, chắc chỉ có 10 bạn gái thôi. Ai ngờ hầu hết sinh viên trong lớp đều là nữ. Điều này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên".

 buc anh lop hoc toan nu o dh bach khoa gay sot dan mang hinh anh 3

Thầy Đào Tuấn Đạt. 

"Đã đông, mà đa số các bạn lại còn xinh. Nên khi được tôi khen và giơ máy lên chụp, các cô nàng này đã ngại ngùng và nhanh chóng đưa tay che mặt" - thầy chia sẻ thêm. 

 buc anh lop hoc toan nu o dh bach khoa gay sot dan mang hinh anh 4

 buc anh lop hoc toan nu o dh bach khoa gay sot dan mang hinh anh 5

Cư dân mạng rất thích thú trước "hiện tượng lạ" này. 

Khi được hỏi, nữ sinh Bách Khoa có được ưu tiên gì đặc biệt không, thầy trả lời: "Bách Khoa là trường kỹ thuật và nghiêm túc, nên con gái không được ưu tiên gì hết. Việc dạy vẫn bình thường, nhưng cần ý nhị hơn một chút. Tôi thấy con gái Bách Khoa (các ngành kỹ thuật thôi nhé) khá thiệt thòi, vì toàn bị bọn nam sinh coi là con trai hết. Điệu tí thì cũng chả đứa nào quan tâm, vì họ coi trọng và tin vào logic trong mọi chuyện"

Theo P.V (Trí Thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...