Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 13:42 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 21:32 PM (GMT+7)

Bục túi nước hầm lò, chưa cứu được công nhân

Sau 6 tiếng cứu hộ, đến thời điểm hiện tại công nhân bị mắc kẹt trong giếng nước và bùn than vẫn chưa được cứu thoát.

   

Công nhân mắc kẹt được xác định là Đỗ Minh Hải (sinh ngày 19/2/1993, quê Trực Ninh, Nam Định) hiện đang thường trú tại Nam Sơn 1, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả.

Ông Vũ Nam Định (PGĐ công ty xây dựng mỏ hầm lò số 1 Vinacomin) cho biết, thời gian khi xảy ra vụ việc khoảng 11h trưa ngày 7/10 có 3 công nhân đang làm việc ca 1 tại đường lò phụ nghiêng đang đào để nối thông với giếng than đứng tại độ sâu âm 380m thì bất ngờ nước cùng bùn thải dưới đáy giếng chính đã tràn sang khiến công nhân Hải mắc kẹt. Hai công nhân còn lại rất may đã nhanh chân chạy thoát.

 buc tui nuoc ham lo, chua cuu duoc cong nhan hinh anh 1

Sơ đồ hầm lò nơi công nhân Hải đang mắc kẹt

"Chúng tôi đang dồn toàn lực lượng cứu hộ mang bơm xuống để bơm nước và bùn, hiện tại vẫn chưa đưa công nhân Hải lên được mặt đất", ông Định cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Bình (Chánh văn phòng công ty xây dựng mỏ hầm lò số 1 Vinacomin) cho biêt, giếng than đứng có đường kính 6m, dưới đáy giếng có một lượng lớn nước cùng bùn than không thể thoát được, việc công ty đào thêm một đường hầm nghiêng để hút số nước và bùn trên nhưng trong quá trình thi công đã xảy ra vụ việc đáng tiếc. Phía công ty sẽ tích cực cứu hộ để đưa công nhân Hải ra ngoài.

Theo Phạm Công (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư...
Hai công nhân trèo lên trụ điện thi công thì trụ điện bất ngờ gãy...
Liên quan 3 trường tiểu học xây dựng xong bị UBND TP Mỹ Tho nợ...