Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:29 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 11:21 AM (GMT+7)

Bức vẽ “hở bạo” của Picasso có giá gần 3.900 tỷ, đắt nhất thập kỷ

Phiên đấu giá bức vẽ “Les femmes d'Alger ” (Những người phụ nữ của Algiers) tại nhà đấu giá Christie’s, Mỹ đã khép lại với mức giá 179,37 triệu USD. Đây được coi là tác phẩm hội họa đắt giá nhất thập kỷ.

   

Buổi đấu giá bức vẽ của danh họa Picasso thu hút đông đảo công chúng và giới yêu nghệ thuật đã khép lại vào tối 11.5 (giờ địa phương), đánh dấu một kỷ lục mới trong lịch sử ngành hội họa, CNN đưa tin.

Cả người mua và người bán bức tranh đều không được tiết lộ danh tính.

“Les femmes d'Alger” được vẽ vào năm 1955 và được nhà đấu giá Christie’s coi đó là một tác phẩm hết sức đặc biệt “nhìn về quá khứ”. Bức sơn dầu trên vải này tập trung vào những người phụ nữ ở Algiers khi họ đang phô ra những phần nhạy cảm nhất của cơ thể.

Trung tâm của bức tranh mang dáng dấp của Jacqueline Roque - người vợ thứ hai của Picasso.

 buc ve “ho bao” cua picasso co gia gan 3.900 ty, dat nhat thap ky hinh anh 1
Bức Les femmes d'Alger

Trước khi bán đấu giá tại Christie's, “Les femmes d'Alger” từng được “chu du” ở nhiều bảo tàng tại Hong Kong, London, New York và từng được mua với giá hơn 31 triệu USD vào năm 1997.

Bức vẽ từng được kỳ vọng bán với giá 140 triệu USD (khoảng 3.000 tỷ đồng) song đã vượt qua mức đó. Thậm chí nó còn “bỏ xa” tác phẩm hội họa giữ kỷ lục trước đó mang tên “Three Studies of Lucian Freud” (Ba học giả của Lucian Freud) của Francis Bacon với giá 142,4 triệu USD.

CNN cũng cho biết thêm. tác phẩm “La Rêve” (Giấc mơ) của Picasso từng được trả với giá “trên trời”- 155 triệu USD (hơn 3.200 tỷ đồng) vào năm 2013.

Theo Thảo Linh (theo CNN)
Tag:  Picasso, đấu giá   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...