Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:32 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 13:59 PM (GMT+7)

Bức xúc vì không được thừa nhận là thủ khoa

“Em đã cố gắng học tập thật tốt, mục tiêu phấn đấu của em là giành danh hiệu thủ khoa để ra trường dễ xin việc. Thế nhưng, sau khi đã đạt đủ điều kiện công nhận thủ khoa, em vẫn không được xét…”

   

Đó là nội dung đơn khiếu nại gửi đến Dân Việt của sinh viên (SV) Trần Thị Bé Ngân, khóa 4 lớp cao đẳng Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Công nghệ Thông tin Gia Định.


Theo trình bày của em Trần Thị Bé Ngân, theo quyết định số 78/QĐ-ĐHGĐ thì em là SV có số điểm trung bình cao nhất khoa Quản trị Kinh doanh (3,26 điểm).

Tuy nhiên, ở cả hai đợt xét tốt nghiệp (vào tháng 6 và tháng 10 - PV), em Ngân không được xét danh hiệu thủ khoa. SV đạt danh hiệu thủ khoa là Nguyễn Thị Huệ An (MSSV: 1021866123) đạt điểm trung bình 3,25.

Chị Trần Ngọc Thu, phụ huynh em Ngân, bức xúc: “Tôi đã làm đơn gửi thầy hiệu trưởng nhà trường đề nghị xem xét lại. Đáng nói, sau đó phía lãnh đạo nhà trường đã tự nhận có sai sót trong khâu kiểm tra. Tuy nhiên, họ chẳng chịu điều chỉnh kết quả mà vẫn để nguyên như vậy”.

Liên quan đến khiếu nại của gia đình em Trần Thị Bé Ngân, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Trần Kim Phước, quyền Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghệ Thông Tin Gia Định, ông Phước thừa nhận: “Sau khi xem xét đơn khiếu nại của gia đình em Trần Thị Bé Ngân, chúng tôi đã phát hiện sai sót trên và đã làm lại giấy xác nhận danh hiệu thủ khoa cho em, em chưa nhận được thì có thể là do chậm trễ của bưu điện. Chúng tôi rất tiếc vì sai sót này từ phía khoa Quản trị Kinh doanh gửi lên”.

Tuy nhiên, nửa tháng sau, giấy xác nhận vẫn chưa thấy đâu. Theo trình bày của Ngân: “Thứ sáu vừa rồi (25.10), em và mẹ có lên cơ sở chính (Quận 7) để nhận quyết định lại và bằng khen theo như lời hứa từ phía nhà trường. Khi đến đây thì phòng hành chính cho hay trường đã bổ sung danh hiệu thủ khoa cho em và đã gửi về cơ sở 3 (274 Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú). Tuy nhiên, khi em đến cơ sở này thì cũng chẳng nhận được quyết định trên”.

Theo lời em Ngân: “Phía đại diện cơ sở 3 cho biết danh hiệu thủ khoa phải được xét trên nhiều khía cạnh, dù lúc trước không sót tên em thì em vẫn chỉ được giấy khen loại giỏi. Em có hỏi vậy thì phải dựa vào những mặt nào để xét duyệt danh hiệu thủ khoa và em đã không đạt ở mặt nào thì đại diện cơ sở 3 trả lời không biết”.

Để xác minh thông tin, chúng tôi liên lạc với cơ sở 3 của Trường ĐH Công nghệ Thông tin Gia Định thì được câu trả lời: “Việc này là do quyết định từ cơ sở 1”. Tiếp tục liên lạc tại cơ sở 1, ông Trần Kim Phước, quyền Trưởng phòng Đào tạo vẫn một mực khẳng định: “Đã gửi kết quả rồi…”

 buc xuc vi khong duoc thua nhan la thu khoa hinh anh 2Tấm bằng tin học xếp loại giỏi của em Ngân

Liên quan đến rắc rối này, ông Phước giải thích thêm: Khoa Quản trị Kinh doanh bỏ sót em Ngân là do trước đó em này còn thiếu chứng chỉ Tin học nên không xét. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, em Ngân hiện có đến 3 chứng chỉ tin học xếp loại giỏi gồm: 2 bằng của ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) và 1 bằng của Trường ĐH Công nghệ Thông tin Gia Định.


Theo Quốc Hải (Quốc Hải)
Xem bình luận
Học dân lập nó vậy đấy, chính quy giờ làm ăn cũng chán nữa.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...