Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:37 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/10/2015 07:42 AM (GMT+7)

Buộc thôi việc cô giáo cho trẻ tát bạn khi phạm lỗi

"Dù cô Ngân không xin nghỉ thì nhà trường cũng sẽ buộc thôi việc đối với cô Ngân. Hết tuần này nhà trường sẽ cho cô Ngân nghỉ việc", đại diện trường cho biết.

   

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip hơn 2 phút ghi lại cảnh tượng cô giáo mầm non cho một trẻ khác đứng lên đánh, tát một bé khác khi bé đó phạm lỗi trong giờ học, khiến bất kỳ ai cũng bất bình.

Chị Vân Anh là người đăng tải clip tâm sự: "Con à! Mẹ định không nói ra chuyện này nhưng mẹ sợ... sợ rằng sẽ có nhiều đứa trẻ khác ở trường mầm non H.T.N sẽ "được" dạy dỗ giống như con…"

   

 buoc thoi viec co giao cho tre tat ban khi pham loi hinh anh 1

Hình ảnh trẻ tát nhau được cắt trong clip

Đoạn clip sau khi đăng tải đã khiến dư luận xã hội dậy sóng. Hầu hết người xem đều cảm thấy bất bình và phẫn nộ với cách dạy trẻ của cô giáo mầm non trong clip.

Để tìm hiểu rõ về nội dung đoạn clip trên, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với đại diện trường mầm non Hoa Trạng Nguyên, Thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội để xác minh vụ việc này.

   

 buoc thoi viec co giao cho tre tat ban khi pham loi hinh anh 2

Bà Vũ Thị Mỹ Hạnh, Phó hiệu trưởng, trường mầm non Hoa Trạng Nguyên Ảnh: Thế Anh

Qua trao đổi, bà Vũ Thị Mỹ Hạnh, Phó hiệu trưởng, trường mầm non Hoa Trạng Nguyên cho biết: “Ngày 9/10 nhà trường mới nắm được thông tin về đoạn clip trên. Nhà trường cũng rất bất ngờ về đoạn clip. Sau khi biết thông tin nhà trường đã liên hệ với chị Vân Anh người đăng tải, cũng chính là phụ huynh của bé trong đoạn clip, phía nhà trường cũng đã xin lỗi chị Vân Anh vì đã không làm tròn trách nhiệm của mình”.

Nhà trường cũng đã làm việc với cô giáo Ngân, là người đứng lớp trong đoạn clip đó. Trường đã đề nghị cô Ngân viết bản tường trình về vụ việc trên. Cô Ngân đã xin nghỉ 2 ngày để tự suy nghĩ và kiểm điểm về mọi việc.

   

 buoc thoi viec co giao cho tre tat ban khi pham loi hinh anh 3

Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên nơi xảy ra vụ việc trẻ tát nhau

Bà Hạnh chia sẻ thêm: “Clip được quay trong giờ dạy thơ. Cô Ngân có gọi bé lên đọc thơ, vì tính bé hơi lì lợm nên bé không chịu đứng lên thấy vậy cô Ngân bảo bé My là lớp trưởng đưa bé lên. Bé My cá tính mạnh mẽ quá bé chạy ra đánh luôn. Thực ra nếu là cô giáo bình thường thì cũng nên xử trí luôn hành động đó của bé My nhưng cô Ngân lại không làm ngay”.

Nói về nội dung clip cô Hạnh cũng cho biết: “Đó là hành vi phi giáo dục, phản cảm. Cô Ngân cũng đã nói chuyện và xin lỗi chị Vân Anh rồi, sau đó chị ngân cũng đã gỡ đoạn clip trên trang cá nhân facebook của mình”.

Sau sự việc trên, nhà trường đã rút kinh nghiệm và đã họp toàn thể giáo viên để chấn chỉnh lại phương pháp giáo dục.

Bà Hạnh cũng khẳng định: “Nhà trường đã nhận được bản tường trình của cô Ngân. Cô Ngân cũng đã nhận lỗi của mình khi để xảy ra việc bạo hành trẻ và tự nhận thấy bản thân không phù hợp khi đứng trong hàng ngũ giáo viên của nhà trường. Cô Ngân cũng đã xin nghỉ việc. Dù cô Ngân không xin nghỉ thì nhà trường cũng sẽ buộc thôi việc đối với cô Ngân. Hết tuần này nhà trường sẽ cho cô nghỉ việc”.

Theo Thế Anh (Người đưa tin)
Xem bình luận
Lại bạo lực trong nhà trẻ mẫu giáo. Cô giáo mầm non được dạy học ra sao mà lại cho trẻ nầy đánh trẻ...
Bình luận có 0 phản hồi
Thời xưa thầy giáo dùng thước đánh HS vào tay vì viết xấu, nhờ vậy mới nên người. Nay đánh trẻ chút...
Bình luận có 0 phản hồi
Cô Ngân chuyển sang làm nghề khác cho an toàn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...