Thứ Năm, ngày 24/05/2018 01:59 AM (GMT+7)

BV Chợ Rẫy lần đầu tiên xét nghiệm bằng hệ thống… băng chuyền

authorQuốc Hải Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ thống máy xét nghiệm có tính năng tích hợp Sinh hóa - Miễn dịch - Huyết học với tốc độ lên đến 3600 mẫu/giờ vừa được triển khai tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM…

   

Khoa Sinh hóa - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận và triển khai hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600. Đây được xem là hệ thống máy xét nghiệm có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay với tính năng tích hợp Sinh hóa - Miễn dịch- Huyết học giúp cho bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

PGS-TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thông thường, mỗi mẫu xét nghiệm trung bình có 10 chỉ số và thời gian tiến hành phân tích một mẫu này phải qua nhiều quy trình và thời gian để có kết quả trung bình từ 2 – 3 giờ.

Tuy nhiên, Hệ thống máy xét nghiệm Accelerator a3600 với cơ chế vận hành tự động hoàn toàn sẽ giúp loại bỏ các bước không cần thiết trong quy trình xét nghiệm và với tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, lên đến 3600 mẫu/ giờ, giúp trả kết quả nhanh, chính xác và tăng số lượng bệnh nhân được phục vụ.

 bv cho ray lan dau tien xet nghiem bang he thong… bang chuyen hinh anh 1

Hệ thống máy xét nghiệm băng chuyền sẽ giúp có kết quả  nhanh.

Hệ thống máy xét nghiệm này cũng tích hợp đầy đủ các bộ phận tiền phân tích, phân tích và hậu cùng với giải pháp công nghệ thông tin AlinlQ AMS đảm bảo chất lượng, hiệu quả và hiệu suất của phòng xét nghiệm.

Ngoài ra, hệ thống thực hiện được đến 200 loại xét nghiệm khác nhau trong đó có nhiều xét nghiệm chuyên sâu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm nhiều loại bệnh cho bệnh nhân.

“Việc đưa vào khai thác hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân mà còn giúp chuẩn hóa các quy trình xét nghiệm cũng như góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy” - ông Sơn nói.  

 bv cho ray lan dau tien xet nghiem bang he thong… bang chuyen hinh anh 2

Hệ thống máy xét nghiệm tích hợp nhiều chức năng.

Được biết, mỗi ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Vì vậy, việc đưa vào ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm quá tải, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...