Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:55 AM (GMT+7)

BV Mắt Trung ương hứa đáp ứng vật tư cho mọi ca phẫu thuật

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 21/10/2015 18:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin chính thức từ Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, hiện tại, bệnh viện không còn phải hoãn các ca mổ phiên do thiếu vật tư.

   

Thời gian gần đây, một số bệnh nhân đang chờ mổ tại Bệnh viện Mắt Trung ương thông tin, họ chưa được mổ vì Bệnh viện hết thuốc, vật tư tiêu hao do gói đấu thầu trong năm 2015 chưa hoàn thành.

Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương đã giải thích với Bộ Y tế, khan hiếm vật tư dẫn tới sự trì hoãn mổ là do công tác đấu thầu chậm. Hoãn mổ cũng gây nên những phiền phức không đáng có cho người bệnh. Ngoài ra, phía Bệnh viện cũng xin nhận trách nhiệm, gửi lời xin lỗi tới bệnh nhân.

PGS.TS. Trần An, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định, bệnh viện vẫn có đủ vật tư đảm bảo cho các ca mổ cấp cứu. Việc thiếu này chủ yếu đối với các ca mổ phiên (các ca mổ chưa cần kíp) và tới 70% vật tư bị thiếu nằm trong diện phục vụ cho đối tượng có bảo hiểm y tế. Những ca mổ phiên nếu chưa được thực hiện cũng không bị ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Ông An lý giải, việc thiếu vật tư này chỉ mới diễn ra vài ngày gần đây. Tuy nhiên, không phải thiếu tất cả các loại vật tư mà chỉ là thiếu một số dòng vật tư.

Lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương cũng cho biết, Bộ Y tế cùng Bệnh viện đưa ra các biện pháp tháo gỡ. Tới thời điểm này, tình trạng khan hiếm vật tư cũng được cải thiện. Bệnh nhân mổ phiên không còn phải hoãn.

“Tới thời điểm này, tôi xin khẳng định, mọi hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện đã diễn ra bình thường. Bệnh viện Mắt Trung ương đã có đủ vật tư đáp ứng các ca phẫu thuật và các ca mổ phiên cũng không phải hoãn. Người bệnh có thể yên tâm tới bệnh viện khám, chữa bệnh, phẫu thuật như bình thường”, ông An cho hay.

 bv mat trung uong hua dap ung vat tu cho moi ca phau thuat hinh anh 1

Lãnh đạo BV Mắt Trung ương khẳng định, mọi hoạt đông của bệnh viện đã diễn ra bình thường.

PGS.TS. Trần An dẫn chứng, đến hết ngày 19.10, bệnh viện phẫu thuật 107 ca. Tại Khoa Khám chữa bệnh yêu cầu thực hiện 36 phẫu thuật; 42 ca phẫu thuật tại Khoa Gây mê, Hồi sức; 29 ca phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo tại Khoa Khám chữa bệnh yêu cầu.

Ông An nói thêm: “Bệnh viện hứa với Bộ Y tế, với người bệnh sẽ cung cấp đủ, kịp thời bằng mọi cách để đáp ứng nhu cầu điều trị, thực hiện tốt cuộc vận động Hướng đến sự hài lòng của người bệnh”.

Trước đó, trên mạng xã hội, bệnh nhân Nguyễn Minh phản ánh: “Tôi đang điều trị tại BV Mắt Trung ương, cần được phẫu thuật nhưng suốt 2 tuần Bệnh viện cứ lần lữa. Tôi đã ký giấy cam đoan phẫu thuật 3 lần, chuẩn bị thu xếp mọi việc để mổ nhưng phút cuối lại bị hoãn với lý do Bệnh viện hết vật tư".

Bệnh nhân Nguyễn Minh nói thêm: "Trường hợp của tôi không phải là duy nhất, trong suốt 2 tuần qua, rất nhiều người bệnh xung quanh tôi cũng chịu cảnh này. Chúng tôi đều ở xa không may lâm bệnh phải về Hà Nội ăn chực nằm chờ khổ sở vô cùng. Tôi không thể hiểu nổi, ngay giữa Thủ đô mà BV Mắt Trung ương lại không mua nổi vật tư thông thường để phục vụ phẫu thuật  cho người bệnh...."

Tuy nhiên, không chỉ trường hợp của anh Minh mà nhiều bệnh nhân cũng rơi vào tình trạng hoãn mổ vì thiếu vật tư tiêu hao tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...