Thứ Tư, ngày 25/04/2018 23:41 PM (GMT+7)

BV Việt Đức ủng hộ nguyện vọng ở lại của GS Trịnh Hồng Sơn

authorDiệu Linh Thứ Hai, ngày 15/08/2016 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.8, bà Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Giám đốc BV Việt Đức khẳng định, Đảng uỷ, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức của BV Việt Đức đều tôn trọng nguyện vọng, ý kiến cá nhân của GS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc BV Việt Đức.

   

 bv viet duc ung ho nguyen vong o lai cua gs trinh hong son hinh anh 1

Trước đó, GS Sơn đã viết tâm thư Bộ trưởng Bộ Y tế sau khi được Bộ trưởng thông báo chủ trương điều động ông về làm Giám đốc BV Hữu nghị Việt Xô. GS Sơn đã chia sẻ trong tâm thư, ông đã dành 30 năm công tác tại BV Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ và nhiều công trình khoa học. Ông đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức để phát triển ngành ngoại khoa trong đó có ghép tạng. Đó là lý do ông không muốn chuyển sang vị trí công tác mới mà mong muốn ở lại BV Việt Đức để tiếp tục phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng. “Tôi rất mong Bộ trưởng với trọng trách của mình sẽ quyết định đúng đắn sáng suốt và không điều động tôi về làm Giám đốc BV Hữu Nghị. Điều này phù hợp với tiến trình phát triển ngành ngoại khoa cũng như nguyện vọng của các đồng nghiệp" – GS Sơn viết trong tâm thư.

Tâm sự thêm, GS Sơn cho biết: “Việc điều động sang vị trí mới sẽ khiến tôi không phát huy được sở trường, năng lực”.

Theo bà Hường, GS Sơn là người giỏi về chuyên môn, tận tâm với công việc và hết lòng vì người bệnh.

Nói về tâm thư của GS Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết:“Nếu GS Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho giáo sư Sơn làm tốt công chuyên môn".

Cùng với quan điểm này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm Giám đốc BV Việt Đức cũng cho biết, Bộ sẽ tôn trọng mong muốn của GS Sơn. “Bộ Y tế điều động GS Sơn sang làm Giám đốc BV Hữu nghị Việt Xô là muốn GS Sơn phát triển các kỹ thuật cao tại BV Hữu nghị Việt Xô, đặc biệt là kỹ thuật ghép tạng. Tuy nhiên, việc điều động chưa có quyết định cuối cùng. Nếu GS Sơn muốn ở lại BV Việt Đức thì Ban cán sự Đảng Bộ Y tế sẽ họp lại để bàn bạc và đưa ra quyết định chính thức”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Trước thông tin về việc "biệt phủ" tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh...
Kể từ ngày hôm nay, 24/4, các nhà mạng sẽ phải chịu trách nhiệm...