Thứ Năm, ngày 18/10/2018 17:08 PM (GMT+7)

Cá chết bất thường hàng loạt trên sông, dân vớt về cho lợn ăn

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 26/09/2017 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi phát hiện cá chết hàng loạt trên sông Mai Giang, thuộc địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã đã thông báo cho Chi cục Bảo vệ môi trường và các đơn vị liên quan đến kiểm tra và lấy mẫu để tìm nguyên nhân sự việc.

   

Chiều 26.9, trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Văn Hào - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Hoàng Mai - cho hay: “Vào khoảng 2h sáng 25.9, những người đi đánh cá trên sông Mai Giang phát hiện nhiều loại cá trên sông có triệu chứng nổi lờ đờ trên mặt nước, yếu đi rồi chết. Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường kiểm tra, đồng thời thông báo cho Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An để lấy mẫu nước và mẫu đất ở tầng đáy của sông Mai Giang để kiểm tra...”.

 ca chet bat thuong hang loat tren song, dan vot ve cho lon an hinh anh 1

Cá chết hàng loạt trên sông Mai Giang, thị xã Hoàng Mai, khiến cho người dân sinh sống nơi đây lo lắng.

“Chúng tôi lấy mẫu nước và mẫu đất từ cửa Lạch Cờn thuộc địa phận xã Quỳnh Phương, Quỳnh Lập đến địa phận phường Mai Hùng. Việc lấy mẫu trên dài khoảng 4km. Bởi những loại cá bị chết trên là những loại cá sống ở tầng đáy, nên cần phải lấy thêm mẫu đất. Đến 9h sáng hôm nay, chúng tôi đã tiến hàng lấy mẫu xong, giờ đang chờ kết quả”, ông Hào cho biết thêm.

Theo đó vào sáng 25.9, người dân đánh cá trên sông Mai Giang, thuộc địa phận thị xã Hoàng Mai, phát hiện nhiều loại cá chết trắng sông.

 ca chet bat thuong hang loat tren song, dan vot ve cho lon an hinh anh 2

Cá chết trên sông Mai Giang được người dân vớt lên bờ.

Các loại cá chết chủ yếu là cá hanh, nu, bống, rô phi… Đây là những loại cá chủ yếu sống ở tầng đáy bỗng dưng nổi lên chết hàng loạt. Cá chết dạt vào bờ rất nhiều. Người dân đã dùng thuyền ra vớt về cho lợn ăn.

Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Hoàng Mai cho biết: “Sau khi chúng tôi cùng đoàn của Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra và lấy mẫu thì từ chiều hôm qua đến nay hiện tượng cá chết đã giảm. Do phải chờ xét nghiệm mẫu nước và mẫu đất mới biết được nguyên nhân nên chúng tôi chưa thể thông báo được...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...