Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 02:40 AM (GMT+7)

Cá chết trắng hồ công viên lớn nhất Đà Nẵng

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 01/08/2016 18:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.8, tại hồ công viên 29.3 (quận Hải Châu, Đà Nẵng), hàng loạt cá chết trắng hồ khiến mùi hôi thối nồng nặc bốc lên khiến người dân và du khách cực kỳ khó chịu.

   

Theo đó, vào chiều 1.8, một số nhân viên của công viên 29.3 vẫn đang dùng thuyền chèo ra giữa hồ để vớt xác cá chết. Trong khi đó, dọc bên bờ mép nước bờ hồ hàng loạt cá chết trải dài hàng trăm mét.

 ca chet trang ho cong vien lon nhat da nang hinh anh 1

Đến chiều 1.8, ở giữa hồ cá tiếp tục chết nổi lên (Ảnh: Đình Thiên).

Một nhân viên công viên 29.3 cho hay: “Hôm qua (31.7), chưa thấy hiện tượng cá chết, tuy nhiên vào sáng hôm nay và đặc biệt là vào buổi trưa, cá chết rất nhiều nổi trên hồ và dạt vào bờ hồ. Hiện tượng cá chết rải rác tại hồ lâu lâu vẫn có nhưng cá chết hàng loạt như thế này thì khoảng hơn 10 năm nay không thấy xảy ra. Không biết nguyên nhân vì sao nữa?”.

 ca chet trang ho cong vien lon nhat da nang hinh anh 2

Nhân viên công viên 29.3 Đà Nẵng chở cá chết đi đổ. (Ảnh: Đình Thiên)

Theo ghi nhận của phóng viên, cá chết ở công viên 29.3 chủ yếu là cá rô phi. Các nhân viên của công viên 29.3 đã vớt được số lượng cá chết tương đương với hàng chục chiếc xe rùa, số lượng ước lên đến hơn 1 tấn. Trong khi đó, rất nhiều gia đình đi thể dục, đi dạo ở công viên đã buộc phải ra về bởi mùi hôi thối nồng nặc từ hồ bốc lên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa...
Sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự Hội nghị toàn quốc...
Xe taxi lao xuống công trình cống thoát nước đang thi công ở TP.Huế...