Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:18 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/04/2016 12:12 PM (GMT+7)

Cá chết trắng hồ, người dân vớt về làm phân bón

Cá nuôi trong hồ của hàng chục hộ dân tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đồng loạt chết nổi kín mặt nước khiến họ lâm cảnh trắng tay.

   

Nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân thuộc xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc điêu đứng khi phát hiện cá nuôi tại hồ lờ đờ nổi lên mặt nước rồi chết trắng.

 ca chet trang ho, nguoi dan vot ve lam phan bon hinh anh 1

Cá chết trắng hồ. Ảnh: Hoài Thanh

Ông Nguyễn Văn Hùng (thôn Ánh Mai 3) có hồ cá rộng 3.500m2 vừa đầu tư 400 triệu đồng cho biết, ba ngày nay cá rô phi trong hồ ông chết dần, đến 17.4 thì hầu như không còn con nào sống. Để xử lý không bốc mùi, ông phải thuê 5 người vớt. "Khi phát hiện cá chết, chỉ có vài tạ nhưng giờ cả hơn 10 tấn cá 8 tháng tuổi gần xuất bán đã chết sạch", ông cho biết.

Theo ông Hoàng Văn Liết, Tổ trưởng hợp tác nuôi cá thôn Ánh Mai 3, đã có khoảng 10 hộ dân nuôi cá bị chết, ước khoảng hơn 20 tấn. "Hộ có cá bị chết ít nhất là 500kg, nhiều nhất là gần 10 tấn. Phần lớn cá bị chết là rô phi và trắm cỏ. Cá chết một cách đồng loạt và trương phình bốc mùi hôi thối rất nhanh nên người dân phải huy động hàng xóm vớt và gọi người tới cho về làm phân bón", ông Liết nói.

 ca chet trang ho, nguoi dan vot ve lam phan bon hinh anh 2

Người dân vớt cá chết lên làm phân bón. Ảnh: Hoài Thanh

Tình trặng cá bị chết vẫn đang tiếp tục diễn ra khiến nhiều hộ dân đứng ngồi không yên. "Bước đầu, chúng tôi nhận định có thể nguyên nhân là do mực nước hồ nuôi sụt giảm vì nắng nóng kéo dài khiến cá mất oxy nên chết nhanh", ông Liết nhận định.

Vụ việc đã trình báo cơ quan chức năng để có hướng giải quyết.

Theo Hoài Thanh (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...