Thứ Hai, ngày 25/06/2018 11:25 AM (GMT+7)

CA điều tra “thánh cô” chữa bách bệnh trước Bệnh viện K

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 13/10/2015 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết, bệnh viện đã nắm bắt được sự việc người tự xưng “thánh cô” chữa bách bệnh xuất hiện ở cổng bệnh viện. Sự việc cũng đã được phản ánh đến chính quyền địa phương.

   

Gần đây, trước cổng Bệnh viện K (Hà Nội), xuất hiện một người phụ nữ trung niên, tự xưng là "thánh" có thể chữa bách bệnh, kể cả ung thư.

Theo phản ánh, người phụ nữ này ngồi trên vỉa hè, sử dụng các liệu pháp chữa bệnh kỳ quái như: cho người bệnh uống nước thánh, truyền năng lượng, mút trán, phun nước vào mặt, thậm chí sờ vào “vùng kín” của người bệnh.

 ca dieu tra “thanh co” chua bach benh truoc benh vien k hinh anh 1

Người phụ nữ tự xưng "Thánh cô" chữa bách bệnh với nhiều hành động lạ tại cổng Bệnh viện K (Hà Nội)

Trước sự việc này, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết, bệnh viện đã nắm bắt được sự việc. Người phụ nữ này “chữa bệnh” ở vỉa hè phía bệnh viện. Đây là địa phận không thuộc sự quản lý của bệnh viện mà thuộc sự quản lý của Công an Phường và Quận Hoàn Kiếm. Do đó, Bệnh viện K đã phản ánh tình hình lên các cấp để giải quyết cho đúng chức năng, nhiệm vụ.

“Bệnh viện đã mời công an vào cuộc, giải quyết vụ “thánh cô” chữa bách bệnh”, ông Thuấn nói.

PGS. TS Trần Văn Thuấn cho biết, về chuyên môn, bệnh viện cũng cảnh báo người bệnh không tin, không nghe, không làm theo cách chữa trị này. Đây là cách “chữa bệnh” phản khoa học, không căn cứ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo ông Thuấn, cho tới nay, các phương pháp chữa trị Tây y chính thống như xạ trị và điều trị bằng thuốc (hóa chất, nội tiết, sinh học) đã chữa được tới 80% bệnh ung thư nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Tuy nhiên, nếu người bệnh khám và điều trị ở giai đoạn muộn thì cơ hội chữa khỏi sẽ rất thấp.

“Qua kiến thức được học, thực tế trên lâm sàng mà cá nhân tôi là bác sĩ điều trị về nội khoa ung thư, hiện trên thế giới chưa có báo cáo về việc chữa khỏi ung thư từ các phương pháp nào khác”, PGS.TS. Trần Văn Thuấn nói.

 ca dieu tra “thanh co” chua bach benh truoc benh vien k hinh anh 2

PGS.TS. Trần Văn Thuấn, lãnh đạo BV K lên tiếng về sự việc

Lãnh đạo Bệnh viện K khuyến cáo, người dân không nên nghe theo những lời tự xưng "thần thánh" mà bỏ ngang lộ trình chữa trị theo phác đồ của bệnh viện để chuyển sang các biện pháp chữa trị không chính thống khác.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 13.10, người phụ nữ trung niên tự xưng là "thánh" chữa bách bệnh không có mặt tại cổng Bệnh viện K. Một bác sĩ ở bệnh viện cho biết, “thánh cô” này rất “cứng đầu”. Khi bảo vệ bệnh viện và bác sĩ ra khuyên người dân không nên tin, “thánh cô” sẵn sàng “ăn vạ”, lăn ra đất hoặc quay lại chửi bới.

Xem bình luận
Chỉ trách chính quyền, công an phường này quá dửng dưng với vụ việc.
Bình luận có 0 phản hồi
Các đơn vị giữ gìn an ninh cơ sở nên vào cuộc, tránh cho người bệnh tiền mất tật mang.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...