Thứ Tư, ngày 21/03/2018 10:45 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 19:49 PM (GMT+7)

Cá mập dài 2m dạt vào bờ biển Nha Trang

Một con cá mập dài tới 2m được phát hiện ở vùng biển Nha Trang trong tình trạng suy kiệt.

   

Ngày 27.12, ông Chu Anh Khánh - Phụ trách Phòng Kỹ thuật nuôi sinh vật biển, Viện Hải dương học Nha Trang - cho biết: Vào lúc 16 giờ ngày 26.12, lực lượng cứu hộ bãi biển Nha Trang đã vớt được một con cá mập trôi dạt vào bãi biển Nha Trang, trong tình trạng suy kiệt.

Nghe tin báo, ông Khánh đã đến kiểm tra nhưng con cá đã bị du khách nước ngoài lấy và thả trở lại biển, một lúc sau thì không thấy cá đâu nữa.

Theo ông Khánh, đây là lần đầu tiên biển Nha Trang có cá mập trôi dạt vào bờ. Theo những người chứng kiến, con cá mập dài trên 2m, nặng khoảng 170 - 180kg (ngư dân hay gọi là cá nhám chuột, sống cách bờ biển từ 60 - 90km, ở độ sâu trên 360m). Nhiều khả năng cá bị mắc câu dẫn đến yếu sức rồi trôi dạt vào bờ. Khi được thả trở lại biển cá chết và chìm xuống đáy biển (cá mập không có bong bóng).

T.S Võ Văn Quang - Trưởng phòng Động vật có xương sống biển – Viện Hải dương học Nha Trang, cho biết: Do chỉ nhìn cá qua ảnh chụp lại từ điện thoại nên chỉ xác định được đây là cá mập đuôi dài, còn thuộc loài nào thì khó xác định.

Theo Mai Khuê (Mai Khuê)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...