Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:49 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 19:49 PM (GMT+7)

Cá mập dài 2m dạt vào bờ biển Nha Trang

Một con cá mập dài tới 2m được phát hiện ở vùng biển Nha Trang trong tình trạng suy kiệt.

   

Ngày 27.12, ông Chu Anh Khánh - Phụ trách Phòng Kỹ thuật nuôi sinh vật biển, Viện Hải dương học Nha Trang - cho biết: Vào lúc 16 giờ ngày 26.12, lực lượng cứu hộ bãi biển Nha Trang đã vớt được một con cá mập trôi dạt vào bãi biển Nha Trang, trong tình trạng suy kiệt.

Nghe tin báo, ông Khánh đã đến kiểm tra nhưng con cá đã bị du khách nước ngoài lấy và thả trở lại biển, một lúc sau thì không thấy cá đâu nữa.

Theo ông Khánh, đây là lần đầu tiên biển Nha Trang có cá mập trôi dạt vào bờ. Theo những người chứng kiến, con cá mập dài trên 2m, nặng khoảng 170 - 180kg (ngư dân hay gọi là cá nhám chuột, sống cách bờ biển từ 60 - 90km, ở độ sâu trên 360m). Nhiều khả năng cá bị mắc câu dẫn đến yếu sức rồi trôi dạt vào bờ. Khi được thả trở lại biển cá chết và chìm xuống đáy biển (cá mập không có bong bóng).

T.S Võ Văn Quang - Trưởng phòng Động vật có xương sống biển – Viện Hải dương học Nha Trang, cho biết: Do chỉ nhìn cá qua ảnh chụp lại từ điện thoại nên chỉ xác định được đây là cá mập đuôi dài, còn thuộc loài nào thì khó xác định.

Theo Mai Khuê (Mai Khuê)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...