Thứ Hai, ngày 10/12/2018 17:56 PM (GMT+7)

Cà Mau: Bổ nhiệm PGĐ Sở chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị

authorChúc Ly Thứ Ba, ngày 08/05/2018 19:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (8.5), tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 4.2018, liên quan đến thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Phương Bắc làm Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau khi chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị, ông Lê Minh Ý - Giám đốc Sở Nội vụ xác nhận thông tin này là chính xác.

   

Theo đó, ông Ý cho biết, tỉnh Cà Mau quy định khi bổ nhiệm cấp Phó Giám đốc có nhiều tiêu chuẩn, trong đó phải có bằng cao cấp lý luận chính trị.

Giải thích việc bổ nhiệm này, ông Ý lý giải do thời điểm bổ nhiệm (ngày 11.1.2018) ông Bắc đã học xong toàn bộ chương trình, chờ bảo vệ đề án tốt nghiệp. Ngoài ra, còn do nhu cầu bức thiết của đơn vị.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 3 đến 5.2017, Sở có hai Phó Giám đốc bị bệnh mất, một Phó Giám đốc phụ trách mảng đào tạo, bồi dưỡng viên chức, công chức sẽ nghỉ hưu năm 2020, mảng tổ chức thì trắng không có cấp phó phụ trách. Trong khi đó, đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở nước ngoài cần có một đồng chí quan hệ với đối tác, trong đó cần người làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh.

 ca mau: bo nhiem pgd so chua co bang cao cap ly luan chinh tri hinh anh 1

Ông Lê Minh Ý - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau trả lời báo chí. (Ảnh: Chúc Ly)

Cũng theo ông Ý, Nghị quyết Trung ương 6 Khóa XII, cụ thể là Nghị quyết số 18 và 19 về sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế cần phải có cán bộ tham mưu đề xuất xây dựng đề án mang tính chất chiến lược. Trước nhu cầu bức xúc như vậy, khi trình nhân sự này, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Cà Mau cũng nói rõ đồng chí Bắc (Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học thông tin tư liệu, Trường Chính trị tỉnh) đang học cao cấp lý luận chính trị và cũng nói rõ bức thiết về nhu cầu cán bộ tại Sở Nội vụ. Ban Thường vụ Tỉnh ủy sau khi cân nhắc đã đồng ý cho bổ nhiệm.

Xem bình luận
Cà mau thiêu cán bộ trầm trọng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...